Việt Nam

Nhà biên kịch tài năng 2017: Công bố 6 ý tưởng kịch bản xuất sắc nhất vào giai đoạn III

01/09/2017

Trong giai đoạn 3 này, Ban tổ chức sẽ mời các nhà sản xuất uy tín đánh giá để chọn ra 3 ý tưởng kịch bản có điểm số cao nhất giành các giải Vàng - Bạc - Đồng. Buổi trình bày ý tưởng kịch bản sẽ diễn ra vào ngày 07/09/2017 và các giải thưởng của cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 cũng được trao vào tối cùng ngày.

Để có mặt trong giai đoạn 3 của cuộc thi, 6 thí sinh đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh ở giai đoạn 1 và hoàn thành thời gian huấn luyện và phát triển kịch bản với cường độ làm việc rất cao cùng các thành viên Hội đồng thẩm định trong giai đoạn 2.

Sáu ý tưởng kịch bản này do chính Hội đồng thẩm định đồng thời là các huấn luyện viên trực tiếp của các thí sinh lựa chọn từ đội của mình thông qua quá trình hướng dẫn các thí sinh phát triển ý tưởng thành những kịch bản dài.

Dưới đây là danh sách chi tiết 6 kịch bản xuất sắc:

1. Bức ảnh trang nhất của thí sinh Trần Thị Phượng, với sự hướng dẫn của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ. Kịch bản thể loại tâm lý với nội dung về một phóng viên trẻ đổi đời nhờ bức ảnh anh chụp một cô bé 7 tuổi. Cho đến một ngày anh biết được những điều kinh khủng mà cô bé phải đối mặt sau khi bức ảnh được đăng.


Đạo diễn Đức Thịnh - một thành viên của Hội đồng thẩm định cho biết: “Tôi và các thí sinh trong đội của mình đã có thời gian làm việc rất chuyên tâm với áp lực cao. Vai trò của các huấn luyện viên là làm sao vừa hướng dẫn cho các bạn những cách thức, đường hướng phát triển kịch bản chung lại vừa có thể khơi dậy những ý tưởng sáng tạo vô biên của các bạn. Tôi vui mừng khi thấy nỗ lực của chúng tôi được đền đáp, các thí sinh đã trưởng thành hơn rất nhiều với những kịch bản được viết đúng cấu trúc và rất khả thi để đưa vào sản xuất phim."

2. Con đường của thí sinh Võ Anh Vũ, với sự hướng dẫn của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Kịch bản thuộc thể loại tâm lý, hài, kể câu chuyện xoay quanh một đám tang đối đầu với một đám cưới trên một con đường quê.

3. Vườn Hạ Huyền của thí sinh Hồ Thúc An, với sự hướng dẫn của đạo diễn Charlie Nguyễn. Kịch bản là câu chuyện về một nữ nhà văn trẻ đẹp danh tiếng nhưng mang trong lòng nhiều u uất, quyết định trở về biệt thự Hạ Huyền nơi cô và mẹ bỏ mặc từ lâu, để tìm chân tướng hung thủ đã gây ra cho cha cô cái chết kỳ bí - giống hệt tình huống giết người mà cô mô tả trong quyển truyện vừa xuất bản.

4. Chúng ta còn là của nhau của thí sinh Võ Thị Hoàng Yến, với sự hướng dẫn của đạo diễn Lê Thanh Sơn. Kịch bản là câu chuyện hài hước, tình cảm: Để giành lại người mình yêu, vốn là mối tình đầu thời trung học, đang chuẩn bị kết hôn, cô gái 27 tuổi tìm cách thay đổi phiên bản 10 năm trước của mình nhằm ngăn chặn chuyện chia tay với anh trong quá khứ, nhưng cô vô tình trở thành nguyên nhân của cuộc chia tay này.

5. Những quý cô Địa ngục: Bản giao kèo của thí sinh Huỳnh Châu Ngọc, với sự hướng dẫn của nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh. Đây là câu chuyện tình ấn tượng giữa hai thế giới: nhân gian và địa ngục. Liệu tình yêu của con người có đủ lớn để chinh phục trái tim ác quỷ?

6. Thiết lập số phận của thí sinh Hoàng Phi Yến, với sự hướng dẫn của đạo diễn Đức Thịnh. Đây là câu chuyện kể về một chàng trai hiền lành, nhút nhát, luôn luôn gặp xui xẻo, tìm mọi cách chống lại lực lượng thiết lập số phận để cứu lấy người con gái mình yêu thoát chết.Các nhà sản xuất tham gia đánh giá 6 kịch bản trong giai đoạn 3 của cuộc thi bao gồm:

1. Ông Nguyễn Cao Tùng – Giám đốc sản xuất, Tổng Giám đốc của Yeah1! CMG
2. Bà Jenni Trang Lê - Nhà sản xuất, Hãng phim Chánh Phương
3. Ông Choi Yuno và bà Nguyễn Tường Vi - Nhà sản xuất, Công ty CJ E&M
4. Bà Bebe Phạm - Giám đốc sản xuất, Hãng phim Dreamscape
5. Ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc phát hành phim, Công ty CGV


Nhà sản xuất Jenni Trang Lê của Hãng phim Chánh Phương, một thành viên của Hội đồng đánh giá trong giai đoạn 3 của cuộc thi cho rằng: “Đây là một cuộc thi cần thiết và thú vị cho các bạn trẻ muốn trở thành biên kịch chuyên nghiệp và cho cả nền điện ảnh trong nước. Nếu chúng ta có nhiều kịch bản hay, chắc chắn chúng ta sẽ có thêm nhiều bộ phim hay cho khán giả. Tôi đang rất nóng lòng để nghe các ý tưởng của các bạn và hi vọng sẽ tìm kiếm được các kịch bản tốt cho Chánh Phương sản xuất.”

Tham gia vào giai đoạn 3 của cuộc thi, các thí sinh sẽ phải trình bày nội dung kịch bản của mình trong vòng 30 phút để thuyết phục các nhà sản xuất. Họ sẽ là người cầm cân nảy mực đánh giá các kịch bản để chọn ra các giải Vàng - Bạc - Đồng của cuộc thi.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các thí sinh giới thiệu kịch bản của mình tới đông đảo các nhà sản xuất uy tín khác được mời tới tham dự, nhằm tìm kiếm cơ hội cho kịch bản của mình được đưa vào sản xuất phim.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc phát hành, công ty CGV cho biết : “Đúng như mong đợi ban đầu đã đề ra, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 đã giúp tìm kiếm và mang đến cơ hội cho hàng ngàn nhà biên kịch trẻ trên cả nước được thử sức, học hỏi và tỏa sáng. Nhìn lại hành trình ba tháng qua, chúng tôi rất tự hào khi thấy được sự trưởng thành và tiến bộ của các thí sinh tham dự cuộc thi. 6 kịch bản vào giai đoạn 3 là những tác phẩm đã được sàng lọc và cân nhắc rất kỹ lưỡng. Chúng tôi rất mong sẽ có kịch bản được các nhà sản xuất chọn làm phim từ năm đầu tiên tổ chức cuộc thi này. Đó chính là động lực rất lớn để CGV tiếp tục phối hợp với các đạo diễn, nhà sản xuất tổ chức cuộc thi trong nhiều năm tiếp theo và tiếp thêm niềm tin cho các nhà biên kịch tài năng trên hành trình sáng tạo ra những "bom tấn" cho điện ảnh Việt.”© Hoàng Hà @Quaivatdienanh.com