Việt Nam

Bất ngờ Hoài Linh trong tuyết trắng của Dạ cổ hoài lang

05/03/2017

Lần đầu tiên không diễn những vai tấu hài thân thuộc, Hoài Linh và Chí Tài được “trả về” mảnh đất của cảm xúc bằng hai vai chính trong bộ phim điện ảnh Dạ cổ hoài lang sẽ ra mắt khán giả vào ngày 24/3.

Nghệ sĩ Hoài Linh vào vai ông Tư Lành trong Dạ cổ hoài lang

Đêm 22/2, tấm poster đầu tiên của Dạ cổ hoài lang phiên bản điện ảnh đã được đoàn phim tung ra, lập tức gây chú ý bởi hình ảnh khắc khổ, tha hương của nghệ sĩ Hoài Linh trong khung hình trắng xóa tuyết rơi ở nước Mỹ xa xôi…

Khi Thanh Hoàng bắt tay đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Ra mắt cách đây 22 năm, vở kịch Dạ cổ hoài lang của tác giả Thanh Hoàng đã làm mưa làm gió trên khắp Việt Nam và cả hải ngoại với hơn 1.000 suất diễn, đem lại đầy ắp tiếng cười và cũng lấy đi biết bao nước mắt của khán giả.

Với sự trở lại lần này, chính tác giả kịch bản Thanh Hoàng đã cùng bắt tay với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chuyển thể vở kịch sân khấu sang phiên bản điện ảnh.

Đoàn phim Dạ cổ hoài lang đã có nhiều chuyến đi khắp Việt Nam, Canada, từ bờ đông sang bờ tây nước Mỹ để casting và đi tìm, chờ đợi tuyết rơi cho các cảnh quay. Bộ phim hứa hẹn là sự kết hợp độc đáo giữa cốt truyện kinh điển đầy cảm xúc về câu chuyện của hai người bạn tha hương.

Đạo diễn Quang Dũng thảo luận cùng Hoài Linh, Chí Tài trước một cảnh quay

Từ những lát cắt của hiện tại, những khác biệt văn hóa Đông Tây giữa các thế hệ người Việt trong và ngoài nước, bộ phim đưa câu chuyện của hai người bạn già về với những ký ức của thời trẻ nít rong chơi, của những buổi hát đình và câu chuyện tình tay ba đầy cảm động giữa Tư Lành, Năm Triều và Út Trong.

Và có một Hoài Linh bi thương!

Danh hài với nụ cười thường trực nay xuất hiện trên tấm poster với dáng ngồi “bó tay bó chân”, không một giọt nước mắt nhưng ánh mắt buồn khôn tả, chiếc ghế băng trống trải hun hút tạo cảm giác chông chênh, đơn độc.

Hình người duy nhất có thể bầu bạn với ông là tượng Nữ thần Tự do hút phía xa, càng làm tăng nỗi cô đơn, xa lạ. Ông già đã để lại sau lưng những gì? Ông mong chờ điều gì? Câu chuyện đời ông hẳn là rất đặc biệt nên ông mới đi xa đến thế để rồi đơn độc ngồi như ngóng trông ai?

NSƯT Hoài Linh cho biết vai ông Tư Lành trong Dạ cổ hoài lang là vai mà anh kỳ vọng và rất tâm đắc.

Hoài Linh thổ lộ đã rút hết ruột gan cho dự án này

Lặn lội nhiều chuyến đi sang tận Bắc Mỹ để đóng phim giữa trời tuyết, với trải nghiệm bản thân nhiều năm sống ở nước ngoài cùng với cảm xúc của người đã từng hóa thân vào vai Tư Lành trong vở kịch này nhiều năm trước đây, bên cạnh sự cảm thông và đồng cảm với tâm trạng của người sống xa quê, Hoài Linh đã cố gắng hơn cả sức mình và thực sự đã “rút ruột” để vào vai diễn khó nhằn này.

Sát cánh cùng Hoài Linh là bạn diễn Chí Tài, người cũng từng có nhiều năm sống ở nước ngoài. Hai danh hài hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả nhiều nụ cười và nước mắt.

Ngoài Hoài Linh và Chí Tài, bộ phim còn có sự tham gia của nhiều gương mặt quen thuộc khác như NSƯT Ngọc Hiệp, NSƯT Thanh Hoàng, Thanh Thủy, Đình Hiếu, Will (cựu thành viên nhóm 365), Thanh Mỹ, Trọng Khang, Hoàng Quân (Ben)…

Chưa tiết lộ quá nhiều thông tin, nhưng dự án hứa hẹn sẽ là bộ phim nội địa được chờ đợi nhiều nhất trong tháng 3 đầy ắp những bộ phim “bom tấn” trong và ngoài nước này.

Nguồn: Tuổi Trẻ online