Việt Nam

Trăng Cười 2017: Trải nghiệm điện ảnh khó quên CGV tặng 1.000 bạn nhỏ Việt Nam

01/10/2017

Trăng Cười là chương trình trách nhiệm xã hội thường niên do CGV tổ chức từ năm 2010, một món quà Trung thu ấm áp dành tặng các trẻ em là học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước. Tính đến năm nay, chương trình đã mang đến niềm vui cùng nhiều hoạt động ý nghĩa cho hơn 6.000 trẻ em khắp Việt Nam.

Trong hai ngày 29 và 30/9/2017, CGV phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình Trăng Cười 2017 cho gần 1.000 trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn đến từ năm tỉnh: Yên Bái, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Trà Vinh và Kiên Giang.

Tiếp nối thành công của những năm trước, chương trình Trăng Cười năm nay tiếp tục là điểm đến ý nghĩa cho các em nhỏ thiếu may mắn mỗi dịp Trung thu về. Đến với sự kiện, các trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm bảo trợ trẻ em, nhà tình thương, trại trẻ mồ côi được vui chơi và thưởng thức miễn phí bộ phim hoạt hình Phi vụ hạt dẻ 2: Công viên đại chiến tại các cụm rạp CGV. Ngoài những phần quà Trung thu ý nghĩa, CGV còn dành tặng 70 suất học bổng (trị giá 2 triệu đồng/suất) cho 70 học sinh hiếu học vượt khó tại các tỉnh thành trên.

Vui Trăng Cười tại rạp CGV Yên Bái

Tham gia chương trình tại tỉnh Trà Vinh, bà Lê Tuyết Mai – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã bày tỏ: “Trăng Cười là một chương trình ý nghĩa dành cho trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Điện ảnh từ lâu đã là một món ăn tinh thần không thể thiếu với đông đảo người dân nói chung và với các em nhỏ nói riêng. Cá nhân tôi rất vui mừng khi trẻ em tại các tỉnh thành xa, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được trải nghiệm điện ảnh ở các rạp chiếu phim chất lượng cao giống như trẻ em ở các thành phố lớn. Với nhiều em, đây chính là lần đầu tiên được xem một bộ phim điện ảnh trên màn hình rộng và đẹp như vậy. Chương trình sẽ là một kỷ niệm rất đáng nhớ với tất cả các em.”

Hình ảnh các bạn nhỏ ở rạp CGV Kiên Giang

Cũng trong chương trình, ông Dong Won Kwak – Tổng giám đốc CGV Việt Nam cho biết: “Động lực để chúng tôi tổ chức chương trình Trăng Cười nhiều năm liền đó chính là sự yêu mến và háo hức mong chờ của hàng ngàn em nhỏ mỗi dịp Trung Thu về. Với mục tiêu mang điện ảnh tới cho mọi người, CGV sẽ tích cực xây dựng thêm nhiều hệ thống rạp chiếu phim tại các tỉnh thành xa xôi, để tiếp tục hành trình mang, niềm vui, niềm hi vọng đến cho ngày càng nhiều trẻ em trên khắp cả nước. Chúng tôi rất mong sẽ nhận được chung tay nhiều hơn nữa từ các cơ quan ban ngành, các nghệ sĩ, các đối tác… để Trăng Cười ngày càng lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng.”

Em nhỏ háo hức và chăm chú theo dõi Phi vụ hạt dẻ 2: Công viên đại chiến tại CGV Kiên Giang

Phi vụ hạt dẻ 2: Công viên đại chiến là bộ phim được lựa chọn trình chiếu trong Trăng Cười năm nay. Phim là câu chuyện về việc chung sống và kiếm ăn của các loài vật tại công viên Liberty, đứng đầu là chú sóc Surly. Đột nhiên một ngày, thị trưởng thành phố muốn phá hủy công viên nhằm phục vụ những mục đích cá nhân của ông ta. Surly nhận ra đây là lúc mình và các bạn thú phải gạt bỏ những bất đồng cá nhân để đứng lên chiến đấu cùng nhau giành lại công viên Liberty của chúng. Câu chuyện nêu bật ý nghĩa về tinh thần lao động tự lực cánh sinh và tinh thần đoàn kết cộng đồng để chiến thắng những thế lực tàn ác. Đây cũng chính là thông điệp tốt đẹp mà Trăng Cười muốn gửi gắm đến các em nhỏ, với niềm tin các em sẽ học hành chăm ngoan, đỡ đần gia đình và đoàn kết hơn trong cuộc sống.

© Hoàng Hà @Quaivatdienanh.com