Việt Nam

CGV đồng hành cùng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX

25/11/2017

Ngày 24/11/2017, lễ khai mạc sự kiện điện ảnh lớn nhất trong năm - Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XX - đã diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng và thu hút đông đảo các nhà làm phim, diễn viên điện ảnh trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ LHP năm nay, công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) hân hạnh là một trong các nhà tài trợ chính góp phần hỗ trợ cho các hoạt động ý nghĩa của chương trình. Đây là lần thứ 5 liên tiếp CGV đồng hành cùng các kỳ LHP lớn tại Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh cùng các đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện.

Vợ chồng đạo diễn Đức Thinh - Thanh Thúy trên thảm đỏ khai mạc LHP

Bên cạnh các hoạt động nổi bật của LHP như chương trình phim toàn cảnh và Tuyển chọn 20 bộ phim xuất sắc của các kỳ LHP trước đây, người hâm mộ điện ảnh và giới phê bình phim đang trông đợi giải Bông sen vàng thuộc về ai trong 16 phim điện ảnh chọn lọc tranh giải. Nổi bật trong danh sách này là các ứng cử viên nặng ký như: Em chưa 18, Cô gái đến từ hôm qua, Bao giờ có yêu nhau, Cô hầu gái, Sài Gòn anh yêu em, Chờ em đến ngày mai, Sắc đẹp ngàn cân, Sứ mệnh trái tim

Trong tổng số 16 phim tranh giải, CGV phát hành 8 phim. Nhận xét về khả năng thắng giải Bông sen vàng Phim truyện, ông Dong Won Kwak – Tổng giám đốc công ty CGV Việt Nam cho biết: “Nhìn qua các kỳ LHP Việt Nam trong những năm qua, tôi nhận thấy được sự phát triển vượt bậc của chất lượng phim tham gia tranh giải, đặc biệt là tại LHP Việt Nam lần thứ XX. Ngoài mặt thành công mang tính thương mại, các bộ phim đều rất đa dạng về thể loại và được đầu tư chỉn chu về nội dung, hình ảnh và các hiệu ứng nghệ thuật. Chắc chắn đây sẽ là sự chọn lựa khá khó khăn cho Ban giám khảo LHP.”

Đại diện CGV (thứ 2 từ phải sang) trên sân khấu cảm ơn nhà tài trợ của LHP

LHP Việt Nam là sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh cùng các đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện mỗi hai năm một lần. Năm nay, CGV là một trong những nhà tài trợ chính của chương trình. Thông qua việc tài trợ các sự kiện LHP tầm cỡ quốc gia, CGV mong muốn hoàn thiện mục tiêu góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong năm quốc gia có nền điện ảnh phát triển toàn cầu với thị phần phim trong nước đạt 60% vào năm 2025.

Nguồn: CGV Việt Nam