Việt Nam

Nhà biên kịch tài năng 2017 tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan

22/10/2017

Ba thí sinh thắng giải trong cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 đã tham dự Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Busan tại Hàn Quốc. Hoạt động này là một trong những cam kết về giải thưởng mà CGV dành cho những thí sinh thắng giải của cuộc thi.

Theo kế hoạch, trong các ngày từ 14-19/10, các thí sinh đã tham gia vào các hoạt động chính nằm trong khuôn khổ LHP như: buổi giao lưu với chủ đề Tiếng nói các nhà làm phim độc lập châu Á (Voices of Asia), buổi trao đổi của đạo diễn hình ảnh nổi tiếng Tom Stern về Các công cụ hình ảnh hỗ trợ cho việc trình chiếu phim trên những màn hình định dạng lớn (Large format in cinema: Visual tools in Storytelling), buổi chia sẻ của đại diện tập đoàn ARRI về chương trình hỗ trợ cho các dự án phim quốc tế chọn lọc, các buổi trình chiếu phim… Sau đó Top 3 Nhà biên kịch tài năng sẽ di chuyển đến thành phố Seoul để tiếp tục hoạt động tham quan các cụm rạp CGV tại thủ đô, cũng như tìm hiểu thêm nét văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc.

Các thành viên tham dự buổi hội thảo chủ đề Tiếng nói các nhà làm phim độc lập Châu Á

Đúng như mục tiêu đã đặt ra, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng do CGV lần đầu tiên tổ chức đã xây dựng được một sân chơi uy tín và chuyên nghiệp, đồng hành cùng các nhà sản xuất và đạo diễn trong hành trình tìm kiếm và phát triển những tài năng biên kịch trẻ, đóng góp cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam. Sau buổi Lễ trao giải ấn tượng khép lại mùa thi đầu tiên với nhiều gương mặt biên kịch triển vọng, CGV đang tích cực sắp xếp những buổi làm việc giữa 6 thí sinh và các nhà sản xuất nhằm chọn ra những kịch bản xuất sắc nhất để sản xuất thành phim trong thời gian tới.

Lần đầu tiên được tham dự LHP mang tầm cỡ quốc tế, bạn Võ Thị Hoàng Yến – thí sinh thuộc top 3 cuộc thi hào hứng chia sẻ cảm xúc: “Mình chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại có cơ hội tham dự một LHP với quy mô lớn như thế này. Đây cũng là lần đầu tiên mình đến với LHP quốc tế Busan. Được tận mắt chứng kiến những gì đang diễn ra tại đây và được nghe những lời chia sẻ từ các tên tuổi lớn của làng nghệ thuật quả thực là một cơ hội hiếm có. Chuyến đi này không chỉ là một trải nghiệm đáng nhớ trong sự nghiệp biên kịch mà mình đang theo đuổi, đây còn là động lực thúc đẩy mình phấn đấu hơn nữa để đạt được nhiều thành công trong tương lai.”

Nguồn: CGV