Nhân vật & Sự kiện

Im Su Jeong không còn thấy việc trẻ mãi là một điềm xấu

28/01/2011

“Trông trẻ hơn so với tuổi thật đem đến cho tôi nhiều vai diễn hơn và nhiều cơ hội để phát triển một nhân vật.”

Nữ diễn viên Im Su Jeong trông trẻ hơn nhiều so với tuổi 30, và thật sự trông cô không già đi mấy kể từ lần đầu xuất hiện trong một phim truyền hình khi cô 21 tuổi. Nhưng giờ cô đã trưởng thành hơn, cả trong và ngoài màn ảnh. Trước đây, cô phản hồi không mấy thiện chí trước nhiều lời nhận xét về vẻ ngoài trẻ trung của mình, nhưng bây giờ cô chỉ cười và coi đó là một lời khen.

Im Su Jeong đã trưởng thành hơn
cả trong và ngoài màn ảnh

Trong bộ phim mới nhất, Finding Mr. Destiny, Im Su Jeong vào vai một đạo diễn kịch tên là Seo Ji Wu. Phim chuyển thể từ một vở kịch nổi tiếng cùng tên.

Mặc dù Ji Wu là người có trách nhiệm và chăm chỉ trong công việc, nhưng sâu bên trong cô cũng ẩn chứa một con người nhạy cảm.

Quyết định đóng một phim tình cảm hài là sự chuyển hướng so với những phim gần đây của cô như Happiness (2007) và I’m a Cyborg, But That’s OK (2006), trong đó cô vào vai những nhân vật bị chà đạp.

“Ji Wu bằng tuổi tôi,” Im Su Jeong nói. “Nghề nghiệp của nhân vật được miêu tả rất rõ trong kịch bản và ngay lập tức thu hút sự chú ý của tôi. Tôi bị vai diễn cuốn hút bởi tôi nghĩ mình sẽ có cơ hội khắc họa sinh động hình ảnh những phụ nữ của công việc ở tầm tuổi tôi.”

Bất cứ khi nào một vở kịch nổi tiếng được chuyển thể thành phim, tất cả những người có liên quan đều phải chịu nhiều áp lực để thỏa mãn kỳ vọng rất lớn đối với bộ phim. Im Su Jeong cũng không thoát khỏi những áp lực này nhưng cô cảm thấy yên tâm khi có một kịch bản hay và làm việc với một đội ngũ giàu kinh nghiệm.

“Tôi thấy nhẹ nhõm sau khi có cơ hội đọc kịch bản,” Im Su Jeong nói. “Đạo diễn Jang Yoo Jeong cũng là đạo diễn vở kịch gốc, vì thế tôi không nghi ngờ gì về kết quả của phim.”

Mặc dù Im Su Jeong từng cố thoát khỏi hình ảnh “nữ diễn viên trẻ” nhưng giờ cô coi đó là một hạnh phúc.

“Giờ đây tôi thật sự hạnh phúc khi nghe những lời khen đó,” Im Su Jeong nói. “Thật hạnh phúc khi trông trẻ hơn so với tuổi thật. Là một diễn viên, điều đó đem đến cho tôi nhiều vai diễn và nhiều cơ hội để phát triển một nhân vật. Trong phim này, tôi có một số cảnh vào vai Ji Wu khi cô mới đôi mươi.”

Im Su Jeong vào vai đạo diễn kịch Ji Wu trong Finding Mr. Destiny

Khi được hỏi liệu cô có thể đóng vai một học sinh trung học hay không, Im Su Jeong trả lời: “Nếu được yêu cầu vào vai một thiếu niên trong phim kể về quá trình trưởng thành của nhân vật, trong đó tôi cũng đóng vai một phụ nữ 30 tuổi thì tôi có thể làm được, nhưng nếu phải đóng vai một thiếu nữ tuổi 20 trong suốt cả bộ phim thì hơi quá căng thẳng.”

Trong khi diễn xuất dần hoàn thiện qua năm tháng, Im Su Jeong cũng trở nên đa dạng hơn khi ở ngoài màn ảnh. Trước đây cô chỉ tập trung vào diễn xuất nhưng bây giờ cô đã học cách dành thời gian cho bản thân.

“Trước đây, tôi chỉ đam mê công việc của một người diễn viên,” cô nói. “Nhưng bây giờ tôi cũng dành thời gian cho những sở thích của mình và thường xuyên luyện tập. Từ cuối năm ngoái, tôi đã tham gia vài khóa học guitar.”

Những tin tức giải trí gần đây cho rằng Im Su Jeong có quan hệ tình cảm với bạn diễn của cô trong Finding Mr. Destiny, Gong Yu.

Trong phim, Gong Yu vào vai Gi Jun, người giúp Ji Wu tìm bạn trai cũ của cô. Ngoài đời, anh là một người bạn tốt của Im Su Jeong. Hai người biết nhau sau khi khởi nghiệp trong phim truyền hình dành cho thiếu niên School 4 năm 2001.

Ngoài đời, Im Su Jeong và Gong Yu là những người bạn tốt

“Có chút khó xử khi nghe thấy điều đó nhưng cũng thật thú vị,” Im Su Jeong nói. “Năm 2007 cũng có một tin đồn tương tự nhưng chúng tôi đã dẹp tan tin đồn đó. Trong một buổi phỏng vấn vào tháng trước, khi được hỏi về mối quan hệ với Gong Yu, tôi đáp: ‘Thời gian sẽ trả lời.’ Tôi nghĩ đó là lý do khiến tin đồn lại bắt đầu. Chúng tôi là bạn tốt đã nhiều năm và tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc phát triển quan hệ của chúng tôi xa hơn.”

“Với những vấn đề như thế này, tôi thường rất thẳng thắn. Tôi nghĩ điều đó sẽ tốt hơn cho công chúng. Như thế cũng giúp tăng sự chú ý đối với bộ phim mới.”

Khi được hỏi còn điều gì muốn nói về bộ phim mới nhất của mình, Im Su Jeong nói cô hy vọng rất nhiều vào Finding Mr. Destiny.

“Tôi hy vọng Finding Mr. Destiny có thể trở thành kiểu phim mà mọi người sẽ nhắc đến khi bàn luận về những phim hài tình cảm đại diện cho Hàn Quốc.”

Dịch: © Hồng Hạnh @Quaivatdienanh.com
Nguồn: JoongAng Daily