Nhân vật & Sự kiện

Kim Soo Hyun, Lee Min Ho, Lee Jong Suk và Kim Woo Bin: Tứ đại Hallyu vương kế tiếp?

20/03/2015

Hồi đầu tháng 3, trang báo mạng OSEN của Hàn Quốc đăng bài nghiên cứu sự nghiệp của các nam diễn viên Hallyu Kim Soo Hyun, Lee Min Ho, Lee Jong Suk và Kim Woo Bin.

Bài báo nghiên cứu thành tích phòng vé của bốn ngôi sao kể trên và khả năng kết nối với khán giả truyền hình Hàn của họ. Kim Soo Hyun và Lee Min Ho được ghi nhận là ngôi sao Hallyu có sức hấp dẫn ‘fan’ ở Trung Quốc và Nhật Bản, trước khi sự nghiệp của họ bùng nổ.

Kim Soo Hyun, Lee Jong Suk và Kim Woo Bin đã có nhiều phim điện ảnh thành công bên cạnh các vai diễn trên truyền hình. Sau khi lấy được sự yêu mến của ‘fan’ với vai diễn trong phim truyền hình Dream High và thành công trong phim điện ảnh đề tài gián điệp Secretly Greatly, Kim Soo Hyun trải nghiệm bước nhảy vọt sự nghiệp với My Love From The Stars. Anh sẽ trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn trong phim truyền hình sắp tới Producer, cho anh tái hợp biên kịch của My Love From The Stars. Tuy nhiên, anh dành trọn năm 2014 ngưng đóng phim để tham gia các hợp đồng làm đại diện sản phẩm.

Kim Woo Bin trong phim điện ảnh The Technicians

Lee Jong Suk và Kim Woo Bin đều cùng tình cờ nổi tiếng từ sau khi đóng School 2013.

Kim Woo Bin nổi lên thành một sức hút phòng vé đảm bảo qua những phim như Friend: The LegacyThe Technicians. Tháng 3/2015, bộ phim tuổi mới lớn Twenty sẽ đưa ngôi sao này vào lãnh địa mới của thể loại lãng mạn-hài. Tuy anh thành công với điện ảnh, khán giả đang nóng lòng chờ đợi anh trở lại phim truyền hình Hàn, sau khi anh đã khắc họa nhân vật Choi Young Do trong The Heirs.

Lee Jong Suk đã trở thành anh chàng hàng xóm đáng ao ước trên phim truyền hình Hàn. Cũng như Lee Min Ho và Kim Woo Bin, anh đóng cặp thành công với Park Shin Hye trên màn ảnh nhỏ. Vai diễn của anh trong phim Pinocchio là một trong những ví dụ gần đây chứng minh điều đó. Từ sau School 2013, ‘fan’ không ngừng ủng hộ anh trong I Can Hear Your VoiceGood Doctor.

Lee Jong Suk, phải, cùng Park Shin Hye trong phim Pinocchio

Trong các thành viên khác trong dàn Hallyu vương mới nổi danh những năm gần đây, Lee Min Ho thu hút sự quan tâm của khán giả quốc tế với vai diễn trong Boys Over Flowers. Với The Heirs một lần nữa nam diễn viên này tỏa sáng nhưng anh chỉ mới có vài vai quan trọng trên màn ảnh rộng.

Bài báo của OSEN còn đề cập đến Tứ đại Hallyu vương trước đây: Jang Dong Gun, Lee Byung Hun, Won Bin và Song Seung Heon.

Bộ tứ Hallyu vương trước đây đã có tuổi hoặc đang trong giai đoạn thụt lùi trong sự nghiệp. Đã kết hôn và làm cha của hai đứa trẻ, Jang Dong Gun dẫn dắt dàn diễn viên của A Gentleman's Dignity / Phẩm giá quý ông năm 2012, bộ phim truyền hình xoay quanh những khó khăn của đàn ông tuổi 40. Năm 2014, anh đóng chính trong phim ly kỳ hành động No Tears For The Dead / Nước mắt sát thủ, bộ phim của đạo diễn danh tiếng Lee Jeong Beom.

Jang Dong Gun trong phim No Tears For The Dead

Lee Byung Hun tiếp tục làm ngôi sao hành động nhưng gần đây có bước lùi trong sự nghiệp do vướng xì-căng-đan tống tiền. Tuy nhiên, anh đảm nhận vai T-1000 không thể thiếu trong phim Terminator Genisys sắp tới.

Won Bin từng nổi danh là Hallyu vương. Vai diễn điện ảnh quan trọng gần đây nhất của anh là trong The Man from Nowhere năm 2010. Năm 2013, anh đã xác nhận quan hệ tình cảm với Lee Na Young (The Fugitive: Plan B).

Song Seung Heon trong phim truyền hình When a Man Falls in Love

Song Seung Heon tiếp tục sự nghiệp ăn nên làm ra của một Hallyu vương. Năm 2013, anh đóng When a Man Falls in Love của đài MBC. Anh vẫn giữ một sự nghiệp điện ảnh vững vàng, với The Third LoveWonderful Nightmare trong năm 2015.

Dịch: © Yên Khuê @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Kdrama Stars