Tin tức

Norigae tập trung vào mặt tối của ngành công nghiệp giải trí ở Hàn Quốc

04/06/2013

Phim chuyển thể câu chuyện của một nữ diễn viên bị buộc phải “lên giường” với những tay quyền lực.

Trước khi ra mắt vào ngày 11/4, phim ly kỳ hồi hộp Hàn Quốc Norigae được bàn tán khắp nơi tại Hàn Quốc.

Áp phích phim

Bộ phim này, một phần được nhận định là chính kịch về luật pháp, một phần là thể loại ly kỳ, dựa trên vụ việc của một nữ diễn viên đã tự sát sau khi chịu giày vò bởi ép buộc tình dục.

Và mặc dù phim cố gắng chối bỏ rằng “không tái hiện lại những sự kiện có thật”, nhiều người đã nghĩ về năm 2009 khi nữ diễn viên tương đối vô danh Jang Ja Yeon tự sát, để lại một danh sách gồm 31 lãnh đạo và doanh nhân ngành truyền thông mà cô rõ ràng bị buộc phải quan hệ tình dục.

Mặc dù đạo diễn Choi Seung Ho khăng khăng tại một cuộc họp báo vào ngày 9/4 rằng phim của anh là một sản phẩm hư cấu, anh không phủ nhận rằng nữ giới trong ngành giải trí thường nhận được những yêu cầu kiểu này.

Trên bề mặt, sự tương đồng giữa nhân vật hư cấu và nhân vật của công chúng gần đây này đã đủ khiến người xem có thể tự đặt mình vào vị trí của Jang Ja Yeon để tìm hiểu điều gì đã xảy ra.

Min Ji Hyun (trái) vào vai nữ diễn viên không tên tuổi Jung Jee Hee, bị công ty
quản lý của mình buộc phải quan hệ tình dục với những nhân vật quyền lực

Phim bắt đầu sau khi nữ diễn viên Jung Jee Hee (Min Ji Hyun đóng) qua đời. Đây là sự hồi tưởng đầy gián đoạn cho thấy chuyện gì đã đẩy Jung Jee Hee đến bờ vực.

Mặc dù phim tập trung vào phái nữ như một loại hàng hóa trong ngành công nghiệp giải trí, phim không chứa đựng nhiều cảnh tình dục như mong đợi. Nhưng những cảnh kiểu này trong phim chắc chắn không dành cho người yếu tim.

Choi Seung Ho nói gây sửng sốt là điều cần thiết.

"Chúng tôi chỉ có một vài cảnh có xuất hiện nhân vật phản diện, vì vậy chúng tôi phải đạt được ảnh hưởng cực đại. Mặt khác, nếu chúng tôi đưa quá nhiều nội dung tình dục vào phim, phim sẽ giống như phim khiêu dâm," Choi Seung Ho giải thích.

Bên cạnh những cảnh rõ ràng này, phần lớn thời lượng phim miêu tả những phiên tòa căng thẳng, hoàn cảnh của phóng viên bền bỉ và những cảnh khác có lẽ nằm ngoài sự mong đợi của những người xem trông đợi ở một phim theo lối truyền thống về một nữ diễn viên đã mất và những kẻ quyền lực tay nhúng chàm.

Cảnh trong phòng xử án

"Tôi muốn đưa hiện thực vào phim," Choi Seung Ho nói khi thảo luận về việc nhấn mạnh vào các cảnh trong phòng xử án. Góp phần vào việc loại trừ sự thối nát trong ngành công nghiệp này, Choi Seung Ho cố gắng thể hiện cảm xúc đau đớn kéo dài của những người yêu thương nạn nhân cũng như thực trạng xét xử đáng thất vọng hiếm khi đứng về phía người đã khuất.

Cũng như có một đạo diễn muốn "cảnh tỉnh xã hội về những lỗ hổng bất công trong luật pháp", có nhiều diễn viên khao khát được vào vai những nhân vật quyết tâm giải quyết vụ việc.

Nhà báo Lee Jang Ho (Ma Dong Suk) mạo hiểm bằng mọi giá để tìm ra nhật ký của nữ diễn viên đã chết mặc cho sự đối kháng của kẻ thù, từ bạn thành thù và của gia đình. Cũng như nữ công tố viên Kim Mi Hyun (Lee Seung Yeon) đã dồn hết tâm huyết vào vụ việc mặc cho những áp lực đối nghịch đến từ người đáng lẽ ra phải ủng hộ cô.

Những diễn viên này nói rằng họ đã thực hiện nghiên cứu sâu sắc để phản ánh đúng được câu chuyện.

"Tôi cố gắng đem lại công lý cho những con người làm nghề này. Tôi đã xem nhiều phim về nhà báo và cũng nói chuyện với những bạn bè làm nhà báo của mình," Ma Dong Suk giải thích.

Từ trái sang phải: Đạo diễn Choi Seung Ho, Ma Dong Suk, Lee Seung Yeon, Min Ji Hyun,
Lee Do Ah và Park Yong Soo của phim
Norigae [Ảnh: Mountain Pictures]

Lee Seung Yeon nói rằng cô cũng nhận vai diễn này như một đặc ân và vinh dự.

"Là một diễn viên tầm 30 tuổi được trao vai diễn kiểu này, tôi quyết định cố gắng hết sức. Đạo diễn thực sự chuyên về luật, vì vậy anh đưa tôi đến Văn phòng công tố quận Seocho để tôi được nói chuyện với các công tố viên nữ và tìm hiểu về cuộc sống cũng như công việc của họ."

Có lẽ vai diễn thách thức lớn nhất trong phim này là vai nạn nhân, do Min Ji Hyun đảm nhận. Và trong khi nhiều nữ diễn viên có lẽ trốn tránh vai diễn kiểu này, Min Ji Hyun nói rằng cô thích thử thách. "Quay những cảnh như vậy - không kinh khủng như khi xem," cô nói.

Dịch: © Chi Nguyễn @Quaivatdienanh.com
Nguồn: JoongAng Daily


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này trên Facebook của chúng tôi