Nhân vật & Sự kiện

Sáu ác nhân cho The Dark Night Rises

30/01/2011

The Dark Knight Rises của Christopher Nolan bắt đầu vào guồng cho ngày khởi quay vào tháng tư năm 2011, điều này đồng nghĩa với việc những dự đoán về diễn viên và nhân vật ngày càng trở nên nóng bỏng, cùng với nhiều kỳ vọng cho bộ phim thứ ba và cũng là cuối cùng của loạt phim.

Diễn viên đã qua đời Heath Ledger đặt một mốc mới cho ác nhân truyện tranh và mang sự hỗn loạn đến Gotham với diễn xuất ớn lạnh của nhân vật Joker đã được trao giải Oscar của mình. Nhưng làm thế nào để Nolan, hay bất cứ ai khác, có thể tiếp nối thành công đó?

Ý tưởng giới thiệu nhân vật The Riddler, do Joseph Gordon-Levitt thủ vai, từng là một lời đồn đại phổ biến trong một thời gian, nhân vật này vừa là một thế lực đen tối khác với những trò chơi nham hiểm khiến người dơi luôn trong tình thế bị động, đồng thời cũng mang lại đủ sự khác biệt để tạo nên những tình huống mới cho Bruce Wayne. Nhưng, đáng tiếc rằng Nolan đã bác bỏ điều đó và khả năng xuất hiện (thật đáng sợ) của Mr. Freeze.

Heath Ledger đã đưa Joker trở thành huyền thoại 

Sự trở lại của Two-Face khó có thể xảy ra bởi cú rơi ghê sợ của nhân vật nhày và Aaron Eckhart đã khẳng định rằng anh sẽ không được gọi lại cho phần tiếp theo.

Bối cảnh ở New Orleans mang đến những dự đoán ngớ ngẩn, như việc Killer Croc (Cá sấu giết người) sẽ xuất hiện, có lẽ bởi vì mối liên hệ với Cajun, đây là lời đồn nực cười nhất trên Internet mà tôi từng thấy sau khi Cher được đồn đại là Catwoman (Miêu nữ). Việc Croc sẽ xuất hiện là không thể xảy ra bởi cùng một nguyên nhân với việc chúng ta sẽ không gặp Clayface (Mặt thạch cao), nếu không có một tiểu sử giống như Darkman để giải thích khả năng thay đổi hình dạng của hắn.

Với những ác nhân nổi tiếng của Batman được loại bỏ, hãy nhìn vào một số nhân vật còn lại có thể phá hoại Gotham trong The Dark Knight Rises:

The Penguin (Chim cánh cụt) – từ từ, hãy để tôi nói. Christopher Nolan đã phát minh lại ác nhân nổi tiếng nhất của Gotham, The Joker trên màn ảnh. Tại sao một khuôn mặt nổi tiếng khác lại không thể? Một phiên bản sẽ xóa bỏ những ký ức thất vọng của vẻ mặt giống chim và dáng đi lạch bạch của Danny DeVito. Thay vào đó, hãy tưởng tượng Oswald Chesterfield Cobblepot trong vai một doanh nhân xảo quyệt với lòng tham vô tận và là một nhân vật đối chọi với cả Bruce Wayne và Batman. Những giao dịch trong phòng kín của nhân vật phù hợp với sự chú ý tới thế giới ngầm của Gotham của Nolan, và trong sự vắng mặt của Batman, có lẽ hắn có thể “vươn” tới quyền lực.

Đương nhiên, Nolan sẽ không để Cobblepot bị tấn công bởi loài chim vùng cực hay mang theo một chiếc ô với súng phun lửa, nhưng sẽ có chỗ cho một Cobblepot tinh tế hơn, với biệt danh “The Penguin” vì một lý do nào đó, trong thành phố Gotham nguy hiểm.

Lựa chọn cho vai diễn: Philip Seymour Hoffman, Paul Giamatti, Toby Jone.

The Holiday Killer (Kẻ sát nhân vào ngày lễ) — Việc loạt truyện 13 tập mang tên The Long Halloween là nguồn cảm hứng cho (Christopher) Nolan, John Nolan - người cùng viết kịch bản và cũng là anh của Nolan, và David S. Goyer không phải là một điều bí mât. Bộ ba này chọn một số nhân vật từ loạt truyện, đặc biệt là những nhân vật xã hội đen như Carmine Falcone (do Tom Wilkinson thủ vai) và Sal Maroni (Eric Roberts) trong The Dark Knight. Điều này mở ra một cửa sổ cho sự đi lên của Alberto Falcone (chưa xuất hiện trong loạt phim) trong hàng ngũ của xã hội đen, đặc biệt nếu Maroni chết ở đoạn cuối của The Dark Knight (số phận của nhân vật này chưa được xác nhận). Alberto trở thành một kẻ giết người nhân danh công lý, được biết đến với cái tên The Holiday Killer (kẻ sát nhân ngày lễ) bởi việc chỉ giết người vào ngày đặc biệt trên lịch một cách khó hiểu của mình.

Joseph Gordon-Levitt - một trong những ứng cử viên cho nhân vật The Holiday Killer

Một kẻ giết người hàng loạt tự do tại Gotham và lẩn tránh trong nhiều ngày lễ như vậy có thể là lý do Gotham cần Dark Knight của mình một lần nữa. Thêm vào đó, đây có thể là một cách tuyệt vời để giới thiệu Calendar Man, một nhân vật giống như Hannibal Lecter và là người tư vấn cho Batman trong công cuộc đưa Holiday ra ánh sáng. Calendar Man là một vai hoàn hảo cho diễn viên mới đã được thông báo của loạt phim, Tom Hardy, đặc biệt cho bất cứ ai đã từng xem vai diễn của nhân vật bị nhốt và điên dại của anh trong phim Bronson.

Lựa chọn cho vai diễn: Joseph Gordon-Levitt, Jamie Bell, Lukas Haas.

Black Mask (Mặt nạ đen) – Roman Sionis là một hình ảnh méo mó của Batman. Giống như Bruce Wayne, hắn được sinh ra trong một gia đình giàu có và quyền quý, nhưng cha mẹ của hắn lo lắng nhiều về địa vị xã hội của họ hơn là tương lai của con mình, trong khi Wayne được nuôi dạy trong một gia đình gia giáo và giàu tình thương. Bruce và Roman chơi cùng nhau khi còn nhỏ, dù không muốn, và sau đó Wayne giúp đỡ công ty đang gặp khó khăn của người bạn lúc nhỏ của mình. Xấu hổ và giận dữ, Sionis trở thành “Black Mask.”

Ác nhân này tạo điều kiện để Nolan khám phá sự tham lam của các công ty, một chủ đề dễ hiểu bởi vì sự ảnh hưởng về văn hóa của điều này trong hai năm qua, và tiếp tục sự nhấn mạnh vào “masks” (mặt nạ) và việc không tìm được chính mình của nhân vật. Trong loạt truyện, Mask thậm chí bắt cóc cả Lucious Fox (do Morgan Freeman thủ vai trong phim), một trong số những người thân thuộc còn lại của Wayne. Thêm vào đó đây cũng là cơ hội để tên phim hiện tại mang hai ý nghĩa.

Điều đáng lo ngại duy nhất là việc nhân vật này gần giống với ác nhân của phim Captain America: The First Avenger của Marvel, Red Skull do Hugo Weaving thủ vai mùa hè tới.

Lựa chọn cho vai diễn: Tom Hardy, Guy Pearce, Vincent Cassel

Catwoman (Miêu nữ) – Vì Rache Dawes không còn, có một khoảng trống trong cuộc sống của Bruce Wayne (và không thể tránh khỏi) cho một phụ nữ khác. Sức hấp dẫn của Selina Kyle chính là thứ có thể khiến một Wayne dễ bị tổn thương bất ngờ. Thêm một lần nữa, Nolan phải tìm được cách để xây dựng lại nhân vật nổi tiếng do Michelle Pfeiffer thủ vai và sau đó là một diễn xuất đáng cười của Halle Berry, nhưng một phụ nữ từng xinh đẹp bị tổn thương bởi một tai nạn – hay thậm chí bởi mỹ phẩm có độc của Black Masks – có thể thành công. Trong Batman: Dark Victory, phần tiếp theo của loạt truyện Long Halloween, Kyle thậm chí nghi ngờ rằng cô là con rơi của Carmine Falcone, đẩy câu chuyện về chủ đề xã hội đen đã được gây dựng hoàn chỉnh. Việc được cứu sống bởi mèo và có chín mạng của Catwoman có thể mang quá nhiều tính thần thoại cho thế giới của phim, nhưng một phụ nữ mạnh mẽ đầy quyến rũ và một kẻ trộm láu cá rình rập Gotham tạo ra nhiều cơ hội cho một cốt truyện có nhiều chi tiết tình cảm hấp dẫn.

Phiên bản Catwoman của Halle Berry 

Những ẩn ý về tình dục trong tên phim (cho những người xem nông cạn như chúng ta) có thể tạo ra một số lời quảng cáo dễ dàng, mặc dù, một phụ nữ trong một bộ quần áo mèo bằng da bò quanh những tòa nhà trọc trời và vung roi thậm chí còn khó tin hơn một người đàn ông mặc bộ quần áo dơi nhảy từ mái nhà xuống. Tôi biết một số người thích Talia al Ghul hơn, vì mối liên hệ dễ dàng với những ác nhân trong bộ truyện gốc, nhưng tôi muốn có một thứ gì mới lạ và Catwoman hơn đứt Poison Ivy (Thường xuân độc).

Lựa chọn cho vai diễn: Charlize Theron, Rachel Weisz, Kate Beckinsale.

Dr. Hugo Strange — Nhà khoa học điên này không được biết đến nhiều như Joker hay Catwoman, những người mà hắn xuất hiện sau vài tháng trong bộ truyện, nhưng những yếu tố về tâm lý của nhân vật này tạo nên một sự lựa chọn hấp dẫn. Ghen tị, Strange phân tích tâm trí của Batman và khám phá ra thân phận bí mật của anh, hắn hy vọng mình có thể thay thế Batman làm Dark Knight của Gotham. Là một nhà hóa học, hắn phát triển một loại chất độc để biến nạn nhân của mình thành những cái xác không hồn – mặc dù điều này có thể quá giống chất độc gây sợ hãi của Scarecrow trong Batman Begins.

Strange là một lựa chọn thực tế, hắn dựa vào trí óc của mình thay vì sức mạnh siêu nhiên hay những dụng cụ độc đáo, đồng thời hắn cũng là một một lý do dễ dàng để Nolan có thể làm khán giả suy nghĩ một lần nữa. Hắn có đủ sự điên loạn, một nhân vật trái ngược và đủ tầm để đối đầu với sự nhanh nhạy của Batman.

Lựa chọn cho vai diễn: Tom Hardy, John Malkovich, Ben Kingsley.

Batman - Một giả thuyết được viết bởi cộng tác viên của NiF Matthew McKibben: có lẽ Christopher Nolan có thể theo chân những loạt phim về siêu anh hùng khác và chọn ác nhân cho phần ba của loạt phim là không ai khác ngoài chính Batman. Gần như tất cả các phim về siêu anh hùng lớn của 30 năm trở lại đây đã có những siêu anh hùng đấu tranh với chính bản thân mình khi họ trở thành ác nhân. Có lẽ sẽ có ít khả năng Nolan sẽ đi theo ví dụ của X-Men: The Last Stand, Superman 3, Frodo trong The Return of the King (ở một mức nào đó) và Spider-Man 3, nhưng nếu có một người có thể thực hiện được chủ đề này, người đó chính là anh. Người đàn ông này đã tạo nên ba trong số những bộ phim thử thách trí óc của người xem nhất trong thập kỷ vừa qua và chắc chắn anh có thể vượt qua sự khó khan của chủ đề này.

Dịch: © Hoài Cổ @Quaivatdienanh.com
Nguồn: News in Film