Tin tức

Jekyll, Hyde, and I - Kill Me, Heal Me: Hyun Bin và Ji Sung thi tài diễn xuất đa nhân cách

27/01/2015

Thật trùng hợp khi hai phim cùng cho thấy sức quyến rũ của phim truyền hình đề tài bệnh tâm thần - Jekyll, Hyde, and I của SBS và Kill Me, Heal Me của MBC - lại đối đầu nhau trên cùng một khung giờ phát sóng tối thứ tư-năm.

Vì thế cũng dễ dàng để cho những so sánh lẫn cáo buộc đạo ý tưởng!

Trái: áp phích của Jekyll, Hyde, and I, phải: áp phích của Kill Me, Heal Me

Jekyll, Hyde, and I

Phim truyền hình Jekyll, Hyde, and I đã lên sóng hôm 21/1 ở Hàn Quốc. Bộ phim lãng mạn-hài đề tài tâm lý này đánh dấu Hyun Bin trở lại màn ảnh nhỏ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Jekyll, Hyde, and I phản ánh xu hướng gần đây của phim truyền hình Hàn, đó là tập trung vào rối loạn phân liệt nhân cách, một tình trạng thường được quy chung là rối loạn đa nhân cách.

Hyun Bin trong vai Gu Seo Jin, người thừa kế tập đoàn lớn, chịu trách nhiệm khu công viên giải trí Wonder Land ở Hàn. Do những sang chấn tinh thần hồi trẻ, anh mắc chứng rối loạn phân liệt nhân cách. Seo Jin được khắc họa là một nhân vật ích kỷ, đầy khiếm khuyết, dường như bất chấp mọi người xung quanh.

Nhân vật Gu Seo Jin của Hyun Bin

Trong hai tập đầu tiên, Seo Jin có những hành động kiểu người hùng một cách bất thường. Điều này cho thấy tính cách anh hùng liều lĩnh được quy cho là của Robin, một nhân cách khác của Seo Jin. Robin hy sinh bản thân và xuất hiện như siêu nhân. Dù Robin thì đạo đức hơn Seo Jin, tính cách này là một hậu quả của bệnh tâm thần của Seo Jin.

Jang Ha Na (Han Ji Min) là quản lý gánh xiếc được Seo Jin cứu hết lần này đến lần khác. Seo Jin tỏ ra coi thường Robin và không thừa nhận nhân cách khác này của mình.

Dựa theo truyện tranh trên mạng (webtoon) Dr. Jekyll Is Mr. Hyde, bộ phim cung cấp một cái nhìn đa dạng và đầy tính hành động vào chứng rối loạn phân liệt nhân cách.

Tại buổi họp báo quảng bá cho bộ phim, Hyun Bin nói vai diễn của anh trong phim này đòi hỏi nhiều hơn những vai trước đây, vì không có nhân vật nào để tham chiếu.

Các cảnh phim cùng bạn diễn Ha Ji Min

Là một trong những diễn viên hàng đầu của Hàn Quốc, Hyun Bin nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim Secret Garden của đài SBS, trong đó anh đóng cùng Ha Ji Won.

Không như Secret Garden, Hyun Bin nói rằng không có nhân vật tham chiếu nào để anh có thể dựa vào, anh tin rằng đây là một vai rất khó diễn.

Kill Me, Heal Me

Kill Me, Heal Me với Ji Sung trong vai Cha Do Hyun, một người thừa kế giàu có bị rối loạn phân liệt nhân cách do bi kịch thời thơ ấu. Do Hyun vật vã với sáu nhân cách khác nhau. Một trong những nhân cách áp đảo của anh là Shin Se Gi, một anh chàng đào hoa có cuộc sống khao khát nguy hiểm. Se Gi hợp cùng Perry Park, một con người khoe mẽ 40 tuổi. Bốn nhân cách còn lại dần dần được tiết lộ qua từng tập phim nhờ sự giúp đỡ của Oh Ri Jin (Hwang Jung Eum), bác sĩ nội trú năm nhất.

Một cảnh phim giữa Cha Do Hyun (Ji Sung) và bác sĩ
nội trú năm nhất Oh Ri Jin (Hwang Jung Eum, trái)

Ji Sung từng thể hiện vai Cha Jin Heon trong bộ phim Protect the Boss năm 2011. Protect the Boss xoay quanh nhân vật Cha Ji Heon, một chàng trai chưa trưởng thành chật vật lèo lái ở chốn công sở do vô số những tình huống không tên mà có thể có cả hội chứng Asperger, tức hội chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Kill Me, Heal Me phản ánh những mặt trái của chứng rối loạn phân liệt nhân cách, mặc dù cũng đề cao những mặt tính cực của Do Hyun. Từ quan điểm đó, Kill Me, Heal Me có những điểm chung với It’s Okay, That’s Love năm 2014.

Tác giả truyện tranh trên mạng kết tội Kill Me đạo Hyde

Nhà sáng tạo webtoon Hyde, Jekyll, Me đã cáo buộc biên kịch của Kill Me, Heal Me đạo tác phẩm của ông.

Trên: Hyun Bin có hai nhân cách phân biệt rõ rệt, dưới: Ji Sung thể hiện bảy nhân cách khác nhau

“Tôi là người đầu tiên nảy ra câu chuyện về một cô gái phải lòng một chàng trai có nhiều nhân cách,” Lee Chung Ho, tác giả webtoon mà bộ phim truyền hình Hyde dựa theo, nói trên tài khoản Twitter của ông.

Lee còn miêu tả Kill Me là kết quả của việc “ăn cắp”.

Cả hai phim tối thứ tư-năm này đều xoay quanh vai nam chính bị rối loạn đa nhân cách.

Nam diễn viên Ji Sung của Kill Me có bảy nhân cách khác nhau còn Hyun Bin của Hyde, Jekyll, Me, chuyển thể webtoon của Lee, có hai nhân cách hoàn toàn phân biệt.

Truyện tranh trên mạng của Lee xuất bản lần đầu năm 2011.

“Giai đoạn chuẩn bị cho bộ phim của chúng tôi bắt đầu cách đây một năm,” MBC, nhà đài đằng sau Kill Me, nói với hãng tin Edaily của Hàn Quốc.

Êkíp làm phim Kill Me trên trường quay

“Và mùa thu năm ngoái, chúng tôi mới hay rằng sẽ có một phim khách tương tự phim của chúng tôi. Đó là lúc chúng tôi nghe nói đến webtoon [của Lee].”

Êkíp sản xuất Hyde ra một thông báo nói rằng đăng tải trên Twitter của Lee là ý kiến cá nhân của ông, không phản ánh lập trường của cả êkíp.

Tập đầu tiên của Hyde, phát sóng hôm 21/1, đã được trông đợi từ lâu vì có nam diễn viên Hyun Bin. Hyde đạt tỷ suất người xem 8,6%, Kill Me, Heal Me 9,5%.

Dịch: © Xuân Phong @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Kdrama Stars