Việt Nam

Chiếu miễn phí phim Cô gái đến từ hôm qua cho học sinh dân tộc thiểu số ba tỉnh miền Trung

13/04/2018

Cô gái đến từ hôm qua - bộ phim điện ảnh ăn khách được thực hiện dựa trên truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ được chiếu miễn phí cho hơn 2.500 em học sinh dân tộc thiểu số tại ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam từ ngày 16-23/04/2018.

Đây là một phần của chương trình “Điện ảnh cho mọi người” thường niên của CGV Việt Nam nhằm mang điện ảnh chất lượng cao đến với những khán giả. Chương trình được thực hiện từ năm 2011, đến nay đã tiếp cận được hơn 13,000 khán giả trên cả nước.

Được thực hiện bởi đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Cô gái đến từ hôm qua đạt doanh thu hơn 70 tỉ đồng, cán đích trong Tốp 10 phim Việt có doanh thu cao nhất tính đến tháng 4/2018. Bộ phim đã được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành nhiều lời khen ngợi: “Tôi thích phim này. Phan Gia Nhật Linh đã làm tốt hơn tôi tưởng nhiều. Trong quá trình làm phim, anh ấy bảo tôi đây là phim “lãng mạn - hài”. “Lãng mạn” thì tôi hình dung được, nhưng nghe chữ “hài” tôi hơi thấp thỏm. Nhưng đạo diễn đã xử lý rất thông minh. Anh không sa vào cái hài hình thể hay dung tục như tôi lo lắng. Xem phim này, không ít lần tôi phải phì cười vì những tình huống bất ngờ duyên dáng.” (Theo Thể Thao & Văn Hóa.)

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Chia sẻ khi bộ phim được đưa vào chương trình năm nay, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết: “Khi biết được Cô gái đến từ hôm qua được CGV Việt Nam lựa chọn để chiếu cho các em học sinh dân tộc thiểu số miền Trung, tôi rất xúc động. Bản thân tôi luôn muốn bộ phim được chiếu cho tất cả người dân Việt Nam, nhưng rất khó để tiếp cận được các khu vực vùng sâu vùng xa do hạ tầng điện ảnh ở đây chưa phát triển. Tôi hy vọng bộ phim sẽ mang đến những niềm vui, tiếng cười cho các em, và mong rằng khán giả tại những khu vực này nói riêng và người dân Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục ủng hộ phim Việt!”

Dự kiến trong chương trình này, bộ phim sẽ được trình chiếu cho hơn 2.500 em học sinh tại sáu trường dân tộc nội trú trên địa bàn ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam từ ngày 16-23/04/2018. Chia sẻ về chương trình này, ông Sim Joon Beom – Tổng Giám đốc CGV cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi chứng kiến sự lớn mạnh không ngừng của nền điện ảnh Việt Nam với ngày càng nhiều những bộ phim Việt chất lượng được giới thiệu đến khán giả. Tuy nhiên, vẫn còn những em học sinh, những người dân tại các địa bàn khó khăn không có nhiều cơ hội để tiếp cận với điện ảnh. Đó chính là lý do “Điện ảnh cho mọi người” ra đời từ năm 2011 với mong muốn phá vỡ mọi biên giới, khoảng cách và mang đến trải nghiệm điện ảnh cho mọi người dân Việt Nam.”

Ông Sim Joon Beom – Tổng Giám đốc CGV Việt Nam

Chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Cô gái đến từ hôm qua được đánh giá là bộ phim học trò được mong đợi nhất năm 2017. Phim kể về mối tình khờ khạo của cậu học trò Thư (Ngô Kiến Huy) với cô bạn cùng lớp Việt An (Miu Lê), cùng những ký ức của cậu về cô bạn nhỏ Tiểu Li (bé Hà Mi).

Nguồn: CGV Việt Nam