Bình luận phim

How To Train Your Dragon 2

13/06/2014

Hồi năm 2010 How to Train Your Dragon đã sử dụng phép chuyển nghĩa ngụ ngôn ấm áp nhất — cậu bé trai và con vật trung thành đồng hành — để giải thích làm thế nào một bộ lạc những người Na Uy mông muội lại biết cách sống hòa hợp với các chiến hữu loài bò sát phun lửa của họ.

Rồng Răng Sún và Hiccup

Phần tiếp theo diễn ra năm năm sau ở vùng đảo Berk, mọi sự đang rất hài lòng giữa Hiccup (với giọng lồng tiếng mãi mãi tuổi dậy thì của Jay Baruchel); cha cậu, Stoick (giọng lồng tiếng mãi càu nhàu của Gerard Butler); và chú rồng bồ tèo của cậu bé, Răng Sún (Toothless). Nhưng rắc rối đang chờ. Rất nhiều. Trong khi phim đầu ăn nhờ lối kể chuyện giản dị và đáng khâm phục vì không có nhân vật phản diện, phần 2 vẽ lên màn ảnh quá nhiều nhân vật và thường xuyên chệch khỏi mạch truyện chính, nhưng dù sao cũng chiêu đãi một bữa tiệc thị giác 3D phong phú và ngọt ngào.

Nhân vật Valka

Dragon 2 giới thiệu Valka (Cate Blanchett), mẹ ruột của Hiccup, tái xuất hiện sau khi rời bỏ gia đình nhiều năm trước để cho lũ thằn lằn bay được yên thân. Bà bù đắp cho mình bằng cách cùng hát một bản tình ca Celtic với Stoick, để né tránh vấn đề lãng quên nhiệm vụ làm mẹ, và hợp sức cùng cả làng chống lại Draco Bludvist (Djimon Hounsou) - kẻ khoác chiếc áo choàng da rồng và cái mồm cằn nhằn đơ đơ là hình ảnh của một nhân vật phản diện tầm thường vô vị trên phim hoạt hình. Mà thực ra, lần này cái sự giáo điều là rất rõ. Như một nhân vật thốt ra, "Rồng tốt trong tay kẻ xấu thì cũng làm chuyện xấu."

Tuy nhiên, hiệu ứng thị giác của phim thì tuyệt vời, cả về kết xuất đồ họa thể hiện lửa, nước, và băng xanh mờ (nhà quay phim đại tài Roger Deakins một lần nữa làm tư vấn) và trong thiết kế tinh tế, cảm động nhân vật Răng Sún, hậu duệ của Totoro đáng yêu của Hayao Miyazaki pha với một chú mèo đen khổng lồ.

Nhạc nền phấn khích của John Powell được phối với một bài hát mới của Jónsi, người chỉ đạo nhóm nhạc Sigur Rós trước đây, đưa sự nghẹt thở vào cảnh diễn ra trên trời cao.

Đường bay thì cần phải thẳng, nhưng đây là một phim chuỗi biết cách bay.

Đánh giá: BDịch: © Xuân Phong @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Entertainment Weekly, Cinema Blend


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này trên Facebook của chúng tôi