Tin tức

Mọi điều cần biết về Godzilla: King of the Monsters

10/11/2018

Godzilla: King of the Monsters là phần hai của Godzilla, tái khởi động năm 2014 của bản gốc năm 1998.

Phản hồi lạnh nhạt với phần đầu năm 1998, một phiên bản làm lại chuỗi phim Godzilla Nhật Bản của Toho, buộc công ty chế tác TriStar dẹp mọi kế hoạch cho ba phần phim.

Tuy nhiên, phần tái khởi động năm 2014 được đón nhận tích cực hơn, thu về hơn nửa tỉ USD tại phòng vé. Thành công này khích lệ nỗ lực làm phần hai, và kế hoạch cho bộ ba phim.

Godzilla: King of the Monsters là phim thứ ba của chuỗi phim thuộc Vũ trụ Quái vật của Legendary Entertainment bao gồm Godzilla (2014) và Kong: Skull Island (2017).

Với việc quay phim ở Atlanta, Georgia, đã hoàn tất, bộ phim đã được định ngày phát hành trong năm 2019, đây là mọi điều bạn cần biết về Godzilla 2: King of the Monsters.

Godzilla: King of the Monsters ngày phát hành

Godzilla: King of the Monsters dự kiến ra rạp ở Mỹ ngày 31 tháng 5 năm 2019. Bộ phim sẽ do Warner Bros. Pictures phát hành ở định dạng 2D, 3D, Dolby Cinema và IMA.

Tuy nhiên, ở Nhật Bản phim sẽ do Toho Co., Ltd., phát hành, đây là công ty phim của Nhật Bản đã tạo ra những phim quái vật kaiju, có Godzilla, Rodan, Mothra, King Ghidorah và Mechagodzilla.

Godzilla: King of the Monsters ban đầu được lên lịch phát hành ngày 28 tháng 6 năm 2018, nhưng rồi được dời sang 22 tháng 3 năm 2019.

Ngày phát hành bây giờ là 31 tháng 5 năm 2019, được thông báo hồi tháng 5 năm nay.

Các chi tiết về King of the Monsters

Godzilla: King of the Monsters do Michael Dougherty đồng biên kịch và đạo diễn. Dougherty được biết đến nhiều nhất với kịch bản cho X2: X-Men United (2003), Superman Returns (2006), và Trick ‘r Treat (2007).

Legendary Entertainment lần đầu công bố tựa đề cho phần hai của Godzilla (2014) là Godzilla: King of the Monsters tháng 12 năm 2016.

Những quái vật kẻ thù của Godzilla sẽ xuất hiện trong phim

Đầu tiên Max Borenstein được công bố hồi tháng 9 năm 2014 sẽ trở lại viết kịch bản cho Godzilla 2, nhưng sau đó rời dự án. Borenstein đã có vai trò lớn trong chuỗi phim Vũ trụ Quái vật. Anh viết kịch bản cho Godzilla (2014) và Kong: Skull Island (2017).

Tháng 10 năm 2016, Dougherty được chỉ định viết lại kịch bản cho bộ phim với Zach Shields sau khi Max Borenstein rời đi.

Dougherty và Shields trước đây đã làm việc cùng nhau trong phim hài kinh dị Krampus (2015). Xuất thân kinh dị của hai biên kịch có thể dẫn tới một sự pha trộn yếu tố kinh dị cho Godzilla: King of the Monsters. Tuy nhiên, yếu tố kinh dị là điều ta khá kỳ vọng ở một phim có King Ghidorah, quái vật ba đầu, cao 158 mét, có đôi cánh khổng lồ tạo ra cuồng phong và làm rối loạn tầng bình lưu của Trái Đất.

Dougherty tiếp quản vị tí đạo diễn vào tháng 1 năm 2017 sau khi Gareth Edwards, đạo diễn Godzilla năm 2014 rời dự án.

Godzilla: King of the Monsters là phần nối tiếp Godzilla (2014)

Ban đầu dự định cho Edwards quay lại đạo diễn Godzilla 2 sau Rogue One: A Star Wars Story (2016), nhưng vào tháng 5 năm 2016, anh tuyên bố không còn đạo diễn bộ phim đó nữa mà muốn tập trung vào các dự án nhỏ hơn.

Việc ghi hình của Godzilla: King of the Monsters bắt đầu ngày 19 tháng 6 năm 2017 tại Atlanta, Georgia và kết thúc vào 27 tháng 9 năm 2017. Một số cảnh phim được quay tại Trung tâm Lịch sử tại Mexico City tháng 8 năm 2017.

Nhiều khả năng là thời gian từ khi việc quay phim kết thúc tháng 9 năm 2017 đến trước ngày phát hành 31 tháng 5 năm 2019 được dành vào việc hoàn thành CGI và các cảnh quay lại.

Tháng 10 năm 2015, Legendary Entertainment công bố kế hoạch đưa Godzilla và Kong vào cùng một phần ba hoành tráng trong chuỗi phim Vũ trụ Quái vật có tên Godzilla v. Kong. Theo thông báo, kế hoạch tạo ra một chuỗi phim chung “xoay quanh Tập đoàn Monarch” sẽ đưa Godzilla và King Kong vào một hệ sinh thái cùng các chủng loại siêu khổng lồ khác, cả kinh điển và mới.”

Godzilla phun hơi lửa nguyên tử

Godzilla v. Kong, do Adam Wingard đạo diễn, hiện được lên lịch phát hành ngày 22 tháng 5 năm 2020.

Godzilla: King of Monsters những hình ảnh, video nhá hàng và trailer đầu tiên

Ngày 12 tháng 7 năm 2018, Warner Bros. Pictures hé lộ hình ảnh đầu tiên, cho thấy Godzilla phun hơi thở nguyên tử chết chóc lên trời.

Teaser thứ hai được phát hành ngày 18 tháng 7 năm 2018, cho thấy ngôi sao Stranger Things Millie Bobby Brown trong vai nhân vật của Godzilla 2 Madison Russell, con gái của Tiến sĩ Emma Russell. Madison đang cố gắng liên lạc với Monarch nhưng bị cắt ngang bởi một âm thanh bí ẩn.

Warner Bros. Pictures tung ra trailer chính thức đầu tiên cho Godzilla: King of the Monsters ngày 21 tháng 7 năm 2018, trong buổi hội thảo tại Comic-Con San Diego.

Godzilla: King of the Monsters là về việc “cứu lấy môi trường.”

Người hâm mộ bị cuốn hút vào những hình ảnh gây sững sờ và bị mê hoặc bởi bản nhạc Clair de Lune của Debussy.

Ngày 21 tháng 7 năm 2018, đạo diễn Dougherty tiết lộ Bear McCreary sẽ soạn nhạc phim và các giai điệu kinh điển từ nhạc phim của Akira Ifukube trong các phim Godzilla trước sẽ được chuyển thể cho Godzilla 2.

Trailer tiết lộ ba kaiju, Mothra, Rodan, và King Ghidorah đáng sợ, sẽ trở lại gây ra hỗn loạn.

Madison Russell được thấy đứng trên một mái nhà, lo lắng nhìn lên bầu trời như thể mong đợi sự xuất hiện của quái vật biết bay. Mẹ cô bé, Emma Russell, do Vera Farmiga thủ vai, đóng vai trò kể chuyện, cảnh báo thế giới về một sự tuyệt chủng cấp độ lớn đang đến gần.

“Sự tuyệt chủng hàng loạt chúng ta lo sợ đã bắt đầu, và chúng ta là lý do,” tiến sĩ Russell nói. “Chúng ta là căn bệnh truyền nhiễm.”

Vera Farmiga vai tiến sĩ Emma Russell

Tiến sĩ Russell sau đó được thấy tập hợp một nhóm các nhà khoa học và cá nhân quân đội trông lo lắng. Có vẻ cô đang nói các Titan cần được đánh thức ra khỏi giấc ngủ đông hàng nghìn năm để cứu Trái Đất.

Dàn diễn viên của Godzilla: King of the Monsters

Các diễn viên tham gia Godzilla: King of the Monsters là Kyle Chandler, Vera Farmiga, Millie Bobby Brown, Bradley Whitford, Sally Hawkins, Charles Dance, Thomas Middleditch, O’Shea Jackson Jr., Ken Watanabe, và Chương Tử Di.

Vera Farmiga, vào vai chính Lorraine Warren trong loạt phim kinh dị siêu nhiên The Conjuring, sẽ thủ vai tiến sĩ Emma Russell. Russell là nhà cổ sinh vật học làm việc cho Monarch, nhóm chịu trách nhiệm truy tìm các quái vật Titan. Emma và con gái, Madison, bị một tổ chức ám muội bí mật lên kế hoạc kiểm soát các con quái vật và dùng chúng để gây hủy diệt, bắt cóc. Ta biết Russell đã tìm được cách liên lạc với các con quái vật, khiến cô có tiềm năng kiểm soát được chúng.

Millie Bobby Brown đóng vai Madison Russell

Ken Watanabe (Katsumoto trong The Last Samurai (2003)) vào vai tiến sĩ Ishiro Serizawa, nhà khoa học của tập đoàn Monarch, trong khi Sally Hawkings, đóng Ginger trong Blue Jasmine (2013), sẽ là tiến sĩ Vivienne Graham, một nhà khoa học khác của Monarch.

Các diễn viên khác gồm có Kyle Chandler (thủ vai Patrick Denham trong The Wolf of Wall Street 2013) vào vai Mark Russell, chồng cũ của Emma Russell, sẽ cùng Serizawa và Graham tham gia nhiệm vụ giải cứu vợ cũ Emma và con gái Madison, do Millie Bobby Brown đóng.

Brown là người đầu tiên được chọn vào tháng 1 năm 2017, đây là phim điện ảnh đầu tiên của cô, còn Kyle Chandler và Vera Farmiga được chọn vào vai cha mẹ trong phim của cô vào tháng 2 năm 2017.

Bradley Whitford, xuất hiện trong Get Out (2017), thủ vai tiến sĩ Stanton, còn Thomas Middleditch (thủ vai Richard Hendricks phim truyền hình Silicon Valley), vào vai Sam Coleman, người trung gian giữa chính phủ và Monarch.

Ken Watanabe vào vai tiến sĩ Ishiro Serizawa, nhà khoa học của tập đoàn Monarch

Các thành viên khác của dàn diễn viên bao gồm Charles Dance (Tywin Lannister trong Game of Thrones). Một số nguồn tin phỏng đoán ông có thể vào vai James Conrad, nhân vật từ Kong: Skull Island, do Tom Hiddleston thủ vai.

Nhân vật của Dance có thể là nhân vật phản diện trong phim, thủ lĩnh của tổ chức khủng bố bắt cóc con gái Madison của Russell.

Diễn viên Straight Outta Compton O’Shea Jackson vào vai Chuẩn úy Barnes, một thành viên của G-Team, lực lượng đặc nhiệm quân đội thuộc Monarch.

Aisha Hinds sẽ xuất hiện trong phim trong một vai chưa được tiết lộ. Nữ diễn viên này đã đảm nhận vai Hoa tiêu Darwin trong Star Trek: Into Darkness (2013), và Harriet Tubman trong phim truyền hình Underground của WGN America (2016-nay).

Diễn viên của Ngọa hổ tàng long (2000) Chương Tử Di sẽ đóng vai tiến sĩ Chen. Anthony Ramos sẽ đóng vai hạ sĩ Martinez và Jonathan Howard sẽ xuất hiện trong vai Asher.

Sally Hawkings là tiến sĩ Vivienne Graham, một nhà khoa học khác của Monarch

Các diễn viên phụ gồm Elizabeth Ludlow và Randy Havens.

Tháng 4 năm 2018 công bố lần đầu rằng Jason Liles, Richard Dorton, và Alan Maxson sẽ vào vai King Ghidorah. Họ sẽ đảm nhận phần bắt chuyển động cho ba đầu của con quái vật, trong khi các diễn viên khác sẽ đảm nhiệm phần thân.

Nội dung của Godzilla: King of the Monsters

Các sự kiện trong Godzilla: King of the Monsters được cho là xảy ra năm năm sau các sự kiện trong bộ phim năm 2014. Dù Monarch và chính phủ giữ kín sự kiện Skull Island, các sự kiện trong Godzilla (2014) khiến công chúng biết được về sự hiện diện của các siêu chủng loài quái vật cổ đại.

Godzilla 2: King of the Monsters sẽ tập trung vào phản ứng của Monarch và phần còn lại của thế giới với những sự kiện kinh hoàng trong Godzilla (2014). Có sự hoảng loạn lan rộng sau việc phát hiện MUTOs (Massive Unidentified Terrestrial Organism, tạm dịch: Các sinh vật Đất liền Khổng lồ Chưa được xác định) và các quái vật Titan, trước đây được cho chỉ là các quái vật thần thoại, thực sự có tồn tại. Các chuyên gia khắp thế giới, bao gồm các thành viên Monarch, nỗ lực để cứu nhân loại thoát cơn thịnh nộ của các quái vật.

Charles Dance trong một cảnh phim

Monarch đã biết về sự hiện diện của các quái vật kaiju, như Kong và Godzilla, từ cuối Thế chiến II. Tổ chức bí mật này đã bí mật truy tìm và phân loại các siêu chủng loài cổ đại được đặt vào hàng Titan (Godzilla, Mothra, Rodan và Ghidorah) từ thời Thế chiến II.

Dougherty tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Entertainment Weekly là dù thế giới chưa thấy Godzilla từ cuối các sự kiện kinh hoàng trong phim năm 2014, có sự hoảng loạn trước phát hiện là các quái vật tồn tại.

“Thế giới đang phản ứng với Godzilla y như ta phản ứng với bất cứ sự kiện kinh hoàng nào, đó là phản ứng thái quá… hoang tưởng và phỏng đoán vô tận liệu [Godzilla] là sinh vật duy nhất có trên đời hay chúng ta còn bị những sinh vật khác kiểu như nó đe dọa,” Dougherty nói.

Theo cốt truyện chính thức, Godzilla 2 sẽ tập trung chủ yếu vào các cố gắng của cơ quan động vật học-bí ẩn, tổ chức Monarch, để cứu thế giới, trong khi Godzilla đối đầu với các siêu chủng loài kaiju cổ đại khác, bao gồm Mothra hình hài con bướm đêm, Rodan bò sát, và kẻ thù ba đầu không đội trời chung của Godzilla, King Ghidorah.

Kyle Chandler trong một cảnh phim

Người hâm mộ sẽ nhớ là Godzilla vô tình cứu San Francisco thoát khỏi bị hủy diệt hoàn toàn khi các MUTO giống đực và cái hoành hành chết chóc trong Godzilla (2014). Các MUTO này, chứ không phải Godzilla, mới là kẻ xấu trong Godzilla (2014). Godzilla đến vừa kịp để giao chiến với chúng và cứu thành phố.

Godzilla gục ngã sau trận chiến, nhưng sau đó sống lại và trở về với biển.

Godzilla có lẽ một lần nữa lại cứu hàng triệu mạng người trong Godzilla 2 bằng việc đánh bại các quái vật siêu chủng loài cổ đại, gồm Mothra, Rodan và King Ghidorah, và nhà cổ sinh vật học tiến sĩ Emma Russell, khám phá ra cách giao tiếp với các con quái vật, có thể đóng vai trò ở đây, có lẽ sử dụng Godzilla để đánh bại ba con quái vật kia.

Farmiga tiết lộ nhân vật của cô có khả năng dùng sóng âm để giao tiếp với Godzilla và các quái vật Titan khác, ngụ ý cô có thể có khả năng điều khiển chúng.

“Tôi vào vai một nhà cổ sinh vật học. Cô đã phát hiện ra cách giao tiếp với các sinh vật và có khả năng điều khiển chúng bằng cách sử dụng sinh học âm thanh của chúng ở tầng sóng âm,” Farmiga nói. “Nên cô ấy như kiểu một DJ cho mấy con quái vật vậy.”

Tập đoàn Monarch cố gắng cứu thế giới thoát khỏi các Titans

Farmiga nói bộ phim này là về việc “cứu lấy môi trường.”

Người hâm mộ phấn khích khi Ghidora cao 158 mét, còn được biết với tên Quái vật Số 0, lần đầu được tiết lộ sẽ nằm trong Vũ trụ Quái vật. King Ghidorah là kẻ thù hùng mạnh nhất của Godzilla. Monarch phát hiện ra con quái vật bị đóng băng ở Nam Cực, theo trang web Monarch Sciences.

Theo giả thuyết của người hâm mộ, bộ phim sẽ bắt đầu với Ghidorah là vua của các quái vật và Godzilla phải giành lấy danh hiệu Vua Quái vật.

Một giả thuyết khác của người hâm mộ đề xuất Godzilla, Mothra, và Rodan sẽ phải hợp lực để đánh bại Ghidorah, lần đầu xuất hiện là một quái vật vũ trụ trong bộ phim kaiju Nhật Bản năm 1964 Ghidorah: The Three-Headed Monster.

Ghidorah, có khả năng tung ra các tia trọng lực mạnh mẽ và kháng lại hơi thở lửa nguyên tử của Godzilla, có thể quá sức cho Godzilla một mình tiêu diệt, và sẽ cần Godzilla, Mothra và Rodan hợp lực đánh bại.


Dù trong trailer tiến sĩ Russell có đề nghị là các Titan phải được đưa trở lại để cứu Trái Đất, rõ ràng đây không phải một đề xuất sáng suốt. Cô có thể bị tổ chức khủng bố bí ẩn đã bắt cóc con gái mình ép buộc đánh lừa các nhà khoa học và sĩ quan quân đội. Ta biết rằng khi các Titan trở lại chúng sẽ gần như hủy diệt toàn bộ nhân loại.

Vẫn chưa biết chính xác Godzilla 2: King of the Monsters sẽ kết nối Godzilla (2014) với Kong: Skull Island (2017) với Godzilla v. Kong (2020) của Adam Wingard theo sau sự kiện Godzilla 2, như thế nào.

Dịch: © Phương Hà @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Monsters & Critics