Tin tức

Tiết lộ Night at the Museum: Secret of the Tomb

10/12/2014

Các ngôi sao của The Night at the Museum sẽ sống dậy một lần nữa.

Night at the Museum: Secret of the Tomb (ra rạp ở Mỹ ngày 19/12, dự kiến phát hành cùng ngày ở Việt Nam với tựa Đêm ở viện bảo tàng: Bí mật hầm mộ) là phần ba và cũng là phần cuối của loạt phim hài thành công vang dội xoay quanh những hiện vật tại bảo tàng sống dậy vào ban đêm và gã gác gian buổi tối Larry Daley (Ben Stiller).

Night at the Museum: Secret of the Tomb với Attila the Hun (Patrick Gallagher), Teddy Roosevelt (Robin Williams), Nick Daley (Skyler Gisondo), Sacajawea (Mizuo Peck), Larry Daley (Ben Stiller) và Ahkmenrah (Rami Malek) [Ảnh: Kerry Brown, 20th Century Fox]
Lần này những hiện vật bảo tàng di chuyển đến Bảo tàng Anh Quốc ở London, và xổng ra ngoài đường.

“Chúng tôi đã mang sự sống đến với các bảo tàng, nhưng chúng tôi chưa bao giờ thật sự khai phá ý tưởng mang phép thuật ra thế giới. Phim lần này thật sự vượt ra ngoài bốn bức tường của bảo tàng,” đạo diễn Shawn Levy nói. “Chúng ta ở ngoài đường phố London, trên chiếc xe buýt hai tầng, tại Quảng trường Trafalgar. Đây là ý tưởng cực kỳ hay mà chúng tôi chưa khai phá.”

Phim bắt đầu tại địa điểm quen thuộc, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ tại thành phố New York, nơi những hiện vật trưng bày sống động được khám phá sau thời gian đóng cửa trong Night at the Museum năm 2006 (Night at the Museaum: Battle of the Smithsonian diễn ra ở Washington, D.C.).

Nhưng nguồn phép thuật làm sống dậy - Phiến vàng của Pharaoh Ankmenrah - bắt đầu mòn dần, cần phải có một hành động quốc tế.

Sacajawea (Mizuo Peck), Atilla the Hun (Patrick Gallagher), Teddy Roosevelt (Robin Williams), Larry Daley (Ben Stiller) và Nick Daley (Skyler Gisondo) âm mưu bảo tồn phép thuật làm sống dậy những nhân vật trong bảo tàng trong Night at the Museum 3: Secret of the Tomb [Ảnh: Kerry Brown 20th Century Fox]
Larry và những hiện vật trong bảo tàng bao gồm Pharaoh Ankmenrah (Rami Malek), Teddy Roosevelt (Robin Williams), Attila the Hun (Patrich Gallagher), Sacajawea (Mizuo Peck), Octavius (Steve Coogan) và Jedediah (Owen Wilson) tập hợp lại ở khu Ai Cập nổi tiếng ở Bảo tàng Anh Quốc để toan tính giải đáp bí ẩn chết tột cùng này.

“Chúng tôi chọn Bảo tàng Anh Quốc trong nửa sau của bộ phim vì đó là nơi chứa đựng câu trả lời,” Levy nói. “Không phải vì đã đến lúc phải lên máy bay.”

Bối cảnh Londion cho phép có một dàn nhân vật mới xuất hiện. Vị pharaoh quyền lực, cha của Ahnkmenrah và là người tạo ra phiến vàng, do Ben Kingsley thủ vai. Rebel Wilson thủ vai gã bảo vệ bị sốc, người biết đến những hoạt động về đêm đầy bất ngờ trong bảo tàng.

Dan Stevens tiếp tục thoát khỏi tính cách nhân vật trong Downton Abbey bằng việc vào vai Ngài Lancelot hài hước, khoác lên người bộ giáp nặng 50 cân, một vai diễn Levy gọi là “phát hiện hài hước.”

Lancelot (Dan Stevens, bên trái) và Larry Daley (Ben Stiller) lên kế hoạch bước kế tiếp để bảo vệ phép thuật trong phim Night at the Museum 3: Secret of the Tomb [Ảnh: Kerry Brown 20th Century Fox]
Stevens thích thú trong vai diễn “ngớ ngẩn, vượt ra khỏi cuộc sống” Hiệp sĩ Bàn Tròn, thậm chí ngay cả khi nó đồng nghĩa với việc cưỡi ngưa quanh quảng trường Trafalgar trong một cảnh quay đêm. “Điều này hơi lạ thường.”

Ông cũng miêu tả cảnh nói chuyện giữa khuya kỳ dị kế bên Rosetta Stone với Robin Williams trong suốt cảnh quay đêm đào thoát khỏi bảo tàng. Stiller, cũng vậy, bị kinh ngạc bởi việc “kết nối với nơi ấn tượng này mà bạn không bao giờ có cơ hội đi loanh quanh một mình.”

Phim cũng có sự xuất hiện cuối cùng của Mickey Rooney người đóng chung những cảnh với các gã gác gian Dick Van Dyke và Bill Cobbs.

“Tôi không biết đây là phim cuối cùng của ông, nhưng đó là cảnh quay cực kỳ đáng nhớ,” Levy nói về Rooney, nam diễn viên qua đời vào ngày 6/4 ở tuổi 93. “Ông sinh ra là để làm việc.”

Đây sẽ là phần cuối của loạt phim bảo tàng của Levy và Stiller, sau hai phần đầu đã thu về một tỉ USD phòng vé toàn cầu.

“Đây là những phim thành công nhất mà Ben và tôi đã làm,” Levy nói. “Cuối cùng, đành phải nói lời tạm biệt với loạt phim đã tạo nên sự nghiệp cho cả hai chúng tôi.”

Dịch: © Đức Châu @Quaivatdienanh.com
Nguồn: USA Today


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này trên Facebook của chúng tôi