Nhân vật & Sự kiện

Han Hye Jin liều lĩnh thử thách bản thân

08/03/2011

Nữ diễn viên Han Hye Jin đóng vai chính Seo Jeong Eun trong phim truyền hình của đài KBS The Thorn Birds.

Phim truyền hình của đài MBC Prince of the Legend (ra mắt ở Việt Nam với tên Truyền thuyết Jumong), trong đó Han Hye Jin xuất hiện với vai So Seo No, đã hoàn tất vào tháng 3/2007, nhưng khán giả vẫn nhớ đến nữ diễn viên Han Hye Jin (30 tuổi) như là So Seo No. Cô đã không thể thoát khỏi nhân vật của mình trong bốn năm qua. Sau Prince of the Legend, cô xuất hiện trong nhiều phim truyền hình như TerroirJejungwon cùng phim điện ảnh No Mercy, nhưng những tác phẩm này không đủ thành công để cô thoát khỏi hình ảnh cũ của mình từ Prince of the Legend, bộ phim đã ghi tỷ suất người xem kỷ lục 51,9%. Nhưng lần này, cô nói rằng cô cảm thấy mình đang cầm một tấm thẻ hoàn hảo trong tay.

Tấm thẻ hoàn hảo mà cô đề cập đến là phim truyền hình The Thorn Birds của đài KBS2 (Lee Sun Hee biên kịch, Kim Jong Chang đạo diễn) bắt đầu lên sóng từ ngày 2/3 tiếp sau phim truyền hình President. Mắt sáng lấp lánh, cô cho biết, “Giống như đếm cua trong lỗ vậy, nhưng tôi có một dự cảm rằng bộ phim này chắc chắn sẽ rất thành công. Tôi có thể đọc kịch bản một cách trôi chảy và các diễn viên khác cũng đều đồng ý rằng cốt truyện của phim rất thú vị.” Cô tiếp tục, “Tôi hy vọng rằng bộ phim này sẽ trở thành tác phẩm tiêu biểu khác của tôi và thực sự tôi có dự cảm đó. Tôi đã nhận được nhiều tình yêu từ khán giả khi vào vai So Seo No trong Prince of the Legend, và thực sự cảm kích tình cảm này, nhưng tôi cảm thấy xấu hổ khi đến năm 2011 vẫn được gọi là So Seo No.”

The Thorn Birds là câu chuyện về một người phụ nữ vứt bỏ tất cả chỉ để thực hiện khát vọng của mình, và một người phụ nữ khác đã đón nhận tất cả những gì mà người phụ nữ kia vứt bỏ bằng tình yêu. Han Hye Jin sẽ là người thứ hai, một người phụ nữ tốt bụng và mạnh mẽ tên Seo Jeong Eun. Han Hye Jin giải thích về nhân vật này, cho biết, “Nhân vật này là vai diễn khó nhất bởi nó yêu cầu khả năng diễn rộng. Seo Jeong Eun là một nữ diễn viên ít tên tuổi xuất thân từ trại mồ côi. Cô sống kiên cường với hy vọng rằng cô sẽ có thể tìm thấy mẹ mình nếu trở thành một nữ diễn viên ngôi sao. Về cơ bản, cô là một nhân vật thuần khiết và trong sáng, nhưng cô luôn nhớ mẹ mình. Tôi phải thể hiện việc cuối cùng cô đã trở thành một ngôi sao sau rất nhiều khó khăn và chịu đựng, vì vậy tôi cần một khả năng diễn xuất đa dạng. Cô sống cuộc sống đầy thăng trầm, cô giống như sự pha trộn của mọi nhân vật mà tôi đã từng diễn cho đến nay."

Han Hye Jin giải thích rằng đây là một vai rất khó diễn, nhưng thực sự phim truyền hình này là một phim tình cảm điển hình mà khán giả có thể dễ dàng hiểu và đắm chìm vào. Cốt truyện hé lộ một sự đối đầu hiển hiện rõ ràng giữa cái tốt và cái xấu trong vận mệnh đan xen của hai người phụ nữ. Nhưng Han Hye Jin không đồng ý, cho biết, “Ban đầu, tôi cũng nghĩ rằng câu chuyện này rất đơn giản, nhưng thực sự không phải vậy. Nó có vẻ rất đơn giản, nhưng lại ẩn chứa nhiều tâm lý phức tạp. Việc thể hiện những tâm lý phức tạp này rất khó. Seo Jeong Eun dành tình yêu của mình cho những người xung quanh cô, nhưng thực sự cô đang chịu đựng sự thiếu thốn tình yêu. Cô thường mong mỏi tình cảm. Mặt khác, cô có tính cách quá trong sáng đến mức khiến mọi người nghĩ cô ngu ngốc. Cô trải qua nhiều khó khăn và luôn bị người khác lăng mạ, nhưng không bao giờ đánh mất tính cách trong sáng và ngây thơ của mình. Tôi cảm thấy áp lực bởi tôi phải thể hiện một diễn xuất trưởng thành hơn nữa để khiến mọi người đồng cảm với nhân vật này, nhưng tôi muốn thử sức. Giống như tự mình đâm đầu vào lửa vậy. Tôi đã rất căng thẳng trước cảnh quay đầu tiên, nhưng tôi còn không thể ngủ trước ngày quay đầu.” Vào vai một diễn viên trong phim truyền hình, với cô, có vẻ rất thú vị. Cô nói, “Tôi có thể nhớ lại quãng thời gian khi tôi còn ở năm thứ hai trung học. Lúc đó, tôi đã có mặt trong nhiều buổi thử vai chỉ với khao khát của mình mà không có tài năng nào, nhưng tôi đã không thể vượt qua bất kỳ cuộc thi nào trong số đó (cười). Tôi nhớ rằng tôi đã đau khổ khi thất bại lúc đó. Tôi phải diễn vai Seo Jeong Eun, người trở thành một diễn viên thành công sau nhiều khó khăn, và điều này sẽ được thể hiện chi tiết, vì vậy sẽ rất thú vị.”

Khi Han Hye Jin xuất hiện trong tác phẩm trước của cô Jejungwon, cô đã thể hiện cảm xúc mạnh mẽ và lòng tự hào về bộ phim này của mình bằng cách viết những cảm xúc thất vọng của mình về tỷ suất người xem thấp trên trang chủ của phim, và điều này đã thu hút sự chú ý của mọi người. Cô nói, “Tôi chỉ muốn nói rằng tỷ suất người xem không thể là tiêu chuẩn duy nhất để quyết định liệu một bộ phim có thành công hay không. Những diễn viên không nên bị tỷ suất người xem kiểm soát, nhưng việc diễn viên có thể được khuyến khích bởi tỷ suất người xem cao và có thể nản lòng khi tỷ suất thấp là sự thật. Nhân vật tên Seok Ran mà tôi đóng trong Jejujngwon có tính cách tuyệt vời và tôi đã thực sự rất cảm kích khi được diễn vai này. Bản thân tác phẩm rất tốt, nhưng tôi cảm thấy tệ khi bộ phim không thành công.” Cô cho biết thêm, “The Thorn Birds là một phim tình cảm, nhưng sẽ khác biệt với những phim tình cảm khác bởi những khía cạnh tâm lý nổi bật. Tôi sẽ diễn với nỗ lực tột bậc cho sự thành công của phim.”

Dịch: © Chi Nguyễn @Quaivatdienanh.com
Nguồn: KBS Global