Tin tức

10 bộ phim lãng mạn Hàn Quốc hay nhất

30/03/2012

Nếu bạn là người hâm mộ phim tình cảm, những cặp tình nhân yêu nhau say đắm và tấn bi kịch, hẳn là bạn muốn xem những bộ phim Hàn Quốc lãng mạn nhất. Với nội dung khúc chiết, những cảnh đau xé lòng, những cặp tình nhân trẻ tuổi và chút hài hước để cân bằng, bạn nhất định sẽ thích những phim lãng mạn Hàn Quốc.

1. Christmas in August (1988)

- Đạo diễn: Hur Jin Ho
- Diễn viên chính: Han Suk Kyu trong vai Jung Won,
Shim Eun Ha trong vai Da Rim

Nếu bạn tìm kiếm một chuyện tình bi thảm, Christmas in August chính là bộ phim đấy. Nhân vật nam chính Jung Won, Hahn Suk Kyu đóng, mắc một căn bệnh nan y. Anh gặp gỡ Da Rim (Shim Eun Ha) và phải lòng cô. Những cảnh bi thảm, nhiều nước mắt và kết thúc có hậu đan xen vào nhau. Một bộ phim phải xem với hộp khăn giấy và ôm ấp cô bạn gái của mình.

2. My Sassy Girl (2001)

- Đạo diễn: Kwak Jae Young
- Diễn viên chính: Cha Tae Hyun trong vai Gyeon Woo, Gianna Jun vai cô gái

My Sassy Girl là một bộ phim thành công rực rỡ gần như sánh ngang Titanic. Gyeon Woo, một sinh viên kỹ thuật, gặp một cô gái (vô danh) tại ga xe lửa: cô nàng say rượu, anh cứu cô khỏi ngã xuống đường ray. Sau đó là câu chuyện tình không chính thống và kỳ lạ vượt khỏi kịch bản đời thực.

3. Millionaire’s First Love (2006)

- Đạo diễn: Kim Tae Gyun
- Diễn viên chính: Hyun Bin trong vai Kang Jae Kyung, Lee Yeon Hee trong vai Choi Eun Whan

Đây là một trong những bộ phim Hàn Quốc hay nhất. Chàng rất giàu có, nàng là một cô nhi ở trại mồ côi. Họ là những người bạn tốt nhất thuở bé nhưng rồi chàng dọn đến nơi khác và quên mất nàng. Nàng mười chín tuổi, sắp chết và quyết định tìm gặp chàng. Chàng thô lỗ và đáng ghét và không nhớ nàng. Liệu chàng sẽ từ bỏ thừa kế vì nàng? Bạn hãy tự tìm hiểu nhé!

4. My Girl and I (2005)

- Đạo diễn: Jeon Yun Su
- Diễn viên chính: Cha Tae Hyun trong vai Soo Ho, Song Hye Kyo trong vai Soo Eun

Câu chuyện về một chàng trai trẻ vẫn yêu người bạn gái đã qua đời và không thể quên được cô. Câu chuyện là một loạt những hồi tưởng quá khứ, nơi mà chuyện tình của họ kết thúc buồn thảm. Bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay nhất kết thúc chính xác như phim này: đau khổ, bi thảm và đầy nước mắt. Bạn sẽ thích bộ phim này.

5. Lovers Concerto (2002)

- Đạo diễn: Lee Han
- Diễn viên chính: Cha Tae Hyun trong vai Ji Hwan; Son Ye Jin trong vai Soo In; Lee Eun Ju trong vai Gyung Hee

Câu chuyện tam giác tình yêu giữa ba người bạn. Lovers Concerto là một hồi tưởng về mùa hè đã qua từ lâu bắt đầu với những tấm ảnh trong thư. Các diễn viên Cha Tae Hyun, Son Ye Jin và Lee Eun Ju biến bộ phim này thành một trong những bộ phim Hàn hay nhất của thập kỷ.

6. Now and Forever (2006)

- Đạo diễn: Seong Jung Kim
- Diễn viên chính: Choi Ji Woo trong vai Han Hye Won, Choi Sung Guk trong vai Kyung Min, Jo Han Seon trong vai Lee Min Su

Lee Min Su yêu thích các mối quan hệ bất chợt với phụ nữ vì anh có tất cả: giàu có, đẹp trai và thành công! Sau đó anh gặp Han Hye Won, một phụ nữ bí ẩn và phải lòng cô. Hye Won mang trong người căn bệnh nan y và anh phải chấp nhận điều này. Cuối cùng, định mệnh sắp đặt việc mà anh không thể ứng phó. Hãy xem bộ phim bi lụy này với túi bỏng ngô.

7. A Moment to Remember (2004)

- Đạo diễn: John H. Lee
- Diễn viên chính: Jung Woo Sung trong vai Cheol Su, Son Ye Jin trong vai Su Jin

Đây là câu chuyện cảm động về cặp tình nhân xuất thân từ tầng lớp khác nhau và họ đối phó với căn bệnh Alzheimer thế nào và sự bất lực trước tình trạng ấy. Cheol Soo và Su Jin (mắc bệnh Alzheimer) sống sót qua một cuộc sống mà không ai nên trải qua.

8. Almost Love (2006)

- Đạo diễn: Lee Han
- Diễn viên chính: Kwon Sang Woo trong vai Lee Ji Hwan, Kim Ha Neul trong vai Jin Dal Rae

Hai người bạn tốt với ước mơ khác nhau. Khi họ bắt đầu quan hệ với những người khác, họ nhận ra cảm giác họ dành cho nhau. Liệu họ có can đảm thừa nhận cảm xúc của mình? Ji Hwan và Dal Rae xuất sắc trong phim này: một trong những bộ phim Hàn Quốc hay nhất thành công trên trường quốc tế.

9. The Perfect Couple (2007)

- Đạo diễn: Kim Jeong Woo
- Diễn viên chính: Hyun Young trong vai Choi Soo Jin, Lee Dong Wook trong vai Kang Jae Hyuk

Trong số tất cả những phim lãng mạn Hàn Quốc đã xem và nghe tên, The Perfect Couple là bộ phim mang nghệ thuật lãng mạn đến với cuộc sống. Choi Soo Jin và Kang Jae Hyuk gặp nhau trong những tình huống kỳ lạ, ít nhất là vậy. Cô là một phóng viên, anh là một trinh sát. Hãy xem những chuyện xảy ra khi cô được giao viết một bài về anh.

10. 100 Days with Mr. Arrogant (2004)

- Đạo diễn: Shin Dong Yeob
- Diễn viên chính: Ha Ji Won trong vai Kang Ha Young, Kim Jae Won trong vai Ahn Hyung Joon

Một bộ phim hài lãng mạn với hai nhân vật chính (Ha Young và Hyung Joon) gặp nhau ngay sau khi cô chia tay bạn trai. Anh buộc tội cô đã khiến anh làm trầy xước xe mình và ép cô làm những việc vặt cho anh trong 100 ngày. Hài hước và lãng mạn, đây là bộ phim lãng mạn Hàn Quốc phải xem.

Dịch: © Minh Phát @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Screen Junkies


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này trên Facebook của chúng tôi