Tin tức

5 điều cần biết về The Nut Job

12/02/2014

Bạn có lẽ sẽ không phát điên vì phim gia đình đáng quên này nói về một con sóc phản anh hùng có tên Surley (do Will Arnett lồng tiếng).

Khi con vật gặm nhấm tinh nghịch vô tình phá hủy nguồn cung thực phẩm cho bộ tộc của nó, nó bị đày ra khỏi thành phố công viên của mình và đối mặt với những con đường điên khùng ở thành phố viễn tưởng Oakton. Nó và bạn chuột bị câm Buddy nhanh chóng tình cờ gặp một rãnh nước khổng lồ, một cửa hàng hạt dẻ, nhưng kế hoạch cướp bóc hạt dẻ của chúng lại trùng hợp với một nhóm khác, có cả con người. King (Stephen Lang) đã tập hợp một đám trộm cắp đào hầm dưới cửa hàng và vào kho bạc bên kia đường. Trước khi bạn khám phá phim The Nut Job (phát hành ở Việt Nam với tựa Phi vụ hạt dẻ) này, hãy tìm hiểu năm điều sau đây.

1. Câu chuyện về loài sóc ngắn: The Nut Job dựa trên phim hoạt hình 11 phút của đạo diễn Peter Lepeniotis Surly Squirrel (2005), trớ trêu thay, không có hạt dẻ nào cả - món snack được săn đuổi lại là những mẩu bánh pizza. Người vẽ phim hoạt hình đóng góp vào Fantasia 2000Toy Story 2, Lepeniotis đã bỏ ra hai năm biến Surly Squirrel thành phim. Sử dụng công nghệ 3D là một bước tiến lớn, The Nut Job đầy những câu thoại chọc cười cũ rích và các nhân vật không nguyên mẫu.

2. Sức hấp dẫn của thú vật: Bạn từng nghe đến tình yêu của loài hải ly khổng lồ? Vâng, phim này còn hơn cả sự tán tỉnh theo kiểu loài gặm nhấm, khi Surly mắc vào mối tình tay ba lãng mạn của loài gặm nhấm. Kiểu Brendan Fraser đi từ George of the Jungle đến Grayson of the Woods, lồng tiếng kẻ yêu bản thân ngu đần Grayson. Kẻ xám xịt yêu thầm Andie (Katherine Heigl), nhưng cô lại bí mật say đắm Surly, trong lúc Surly lại bí mật muốn giống Grayson. Vâng, thật phức tạp.

3. Những giọng nói ác hiểm khác: dàn diễn viên phụ bao gồm rất nhiều diễn viên quen thuộc. Liam Neeson, người đưa giọng nam trung đặc trưng của mình vào Sư tử Vĩ đại trong Narnia, trở lại vương quốc động vật với vai Raccoon, kẻ lãnh đạo hai mặt của công viên. Jeff Dunham với tài nói tiếng bụng lồng tiếng cho một kẻ bù nhìn khác - tay sai khờ khạo Mole của Raccoon. Maya Rudolph mang đến tiếng sủa và cắn cho con chó púc Precious, và ngôi sao của Comedy Central Gabriel Iglesias lồng tiếng cho con chó groundhog đần độn Jimmy.

4. Nut Jobs tâm thần: Phim được góp vốn bởi công ty sản xuất Hàn Quốc Redrover. Có lẽ họ là những người bị buộc tội làm ra đoạn credit kết phim tai tiếng, với phiên bản hoạt hình của PSY đang nhảy Gangnam Style với các nhân vật thú. Điều gì diễn ra với ngôi sao hết thời này và những hạt dẻ? Đầu tiên, hắn là kẻ bán quán trong Wonderful Pistachios và giờ là cái này. Bài hát chói tai và điệu nhảy ngựa quái gở (ngay cả Mitt Romney cũng nhảy!) cần biến đi.

5. Hồi tưởng mờ nhạt: Câu chuyện có bối cảnh vào cuối thập niên 50, nhưng phim không gắn kết hoàn toàn với giai đoan đó và có nhiều sự kiện sai niên đại (xem bản nhạc của Psy ở trên). Không khí những năm 50 được phản ánh thông qua bộ trang phục và các mẩu đối thoại như kiểu phim Guys and Dolls của lũ cướp, và các cảnh hành động điên rồ cố tái hiện cảm giác của Looney Toons. Nhưng chúng ta tin chắc rằng Bugs Bunny và những người bạn không bao giờ phải viện đến những kiểu chọc cười nhạt nhẽo như thế.

Dịch: © Đức Châu @Quaivatdienanh.com
Nguồn: E-Online


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này trên Facebook của chúng tôi