Tin tức

The Merciless thể hiện một Seol Kyung Gu mới

31/05/2017

Seol Kyung Gu là diễn viên sở hữu một “sức hút kỳ lạ”, sự hiện diện thoáng qua máy quay của anh cũng khơi lên cảm xúc, theo đạo diễn Byun Sung Hyun của phim hành động The Merciless.

Đảm nhận những vai diễn đa dạng và giờ đây ở năm thứ 24 trong sự nghiệp của mình, Seol Kyung Gu là một nhân vật đáng gờm của điện ảnh Hàn. Song anh sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng các tác phẩm của anh không khi nào phản ánh một dấu ấn mới.

Seol Kyung Gu hiếm khi đảm nhận vai bảnh bao như trong The Merciless

Có những lúc anh rơi vào tự mãn, tham gia phim nhưng không đặt tâm trí của mình vào đó, Seol Kyung Gu nói trong buổi phỏng vấn ở Samcheongdong, Seoul.

“Sau khi đóng máy Lucid Dream, tôi cảm chợt thấy ngượng ngùng,” anh nói, ám chỉ đến phim hoa học giả tưởng anh đã đóng chính năm ngoái. “Mặt tôi ửng đó. Nghĩ lại vai diễn. Tôi nhận ra nếu tiếp tục thế này, có thể tôi sẽ bị đá ra khỏi nghề diễn.”

Một trải nghiệm điếng người, anh nói.

Seol Kyung Gu trở lại toàn lực trong The Merciless, phim được chiếu trong hạng mục nửa đêm ở Liên hoan phim Cannes. Vai Jae Ho của anh là một nhân vật phức tạp – điên cuồng, tàn nhẫn, bị tổn thương và xảo trá – mà Seol Kyung Gu thể hiện với cả sự thích thú của những năm mới vào nghề và sự trang trọng mới tìm lại.

Cảnh trong phim Merciless

Như những vai diễn trong quá khứ của Seol Kyung Gu, một Jae Ho trong tình trạng khốn khổ, tay trùm ma túy dần cảm mến một gã tội phạm trẻ tuổi, do Im Si Wan đóng, với ý định đáng ngờ nhằm gia nhập tổ chức của hắn ta. Song Seol Kyung Gu nói lần này anh “lịch sự” hơn bao giờ hết.

Khi lần đầu gặp Byun Sung Hyun để thảo luận phim này, vị đạo diễn đã đánh giá Seol Kyung Gu có vẻ “quá nhăn heo, nhàu nhĩ.”

“(Đạo diễn) nói anh muốn là cho phẳng, làm tôi đứng thẳng hơn,” Seol Kyung Gu nói. “Tôi nghĩ anh ngụ ý nhiều điều.

“Vì thế để vào vai này, tôi được khoác bộ trang phục đắt tiền. Tôi đeo đồng hồ đắt tiền, mái tóc chải ngược. Ban đầu thật là khó chịu… song tôi phát hiện rằng động tác thay đổi theo trang phục.”

Seol Kyung Gu đã tăng 30kg để tham gia phim Rikidozan: A Hero Extraordinary

Seol Kyung Gu hiếm khi đảm nhận những vai bảnh bao. Anh nổi tiếng vào năm 2000 sau khi thể hiện sự qua đời của thanh niên lý tưởng Yong Ho trong phim Peppermint Candy năm 1999, và củng cố danh tiếng của mình là người có tài năng phi thường lẫn người tạo thành công phòng vé năm 2002 với những vai diễn như thanh tra tinh nghịch trong Public Enemy và tên tội phạm thử thách tinh thần trong Oasis. Anh đã trải qua một sự biến đổi lớn về thể chất và phương pháp trong Rikidozan: A Hero Extraordinary khi vào vai tay đô vật Nhật Bản chuyên nghiệp, tăng 30kg và học tiếng Nhật.

Anh vẫn hoạt động tích cực trong những năm gần đây, đóng chính những phim đình đám như phim thảm họa năm 2009 Haeundae, và phim không thành công phòng vé như phim chiến tranh năm 2015 The Long Way Home, và còn nhiều nữa.

Nhân vật Jae Ho, mặc dù có vẻ gần như bị tâm thần với tiếng cười the thé và thú vui giết chóc, là một nhân vật “toan tính”, anh nói.

“Song hắn ta không thể đừng được khi nói đến Hyun Soo,” anh nói về nhân vật của Im Si Wan.

Seol Kyung Gu và Im Si Wan trong Merciless

Phim mô tả tình huynh đệ lãng mạn giữa hai nhân vật. “Đó là tình yêu, tôi nghĩ vậy” Seol Kyung Gu nói, mặc dù không nhất thiết là một tinh yêu lãng mạn. “Tôi xem phim như là một Hyun Soo từng bước trưởng thành. Nói về sự tiến hóa của cậu ta. Jae Ho hành động như người cố vấn của cậu ta. (Hyun Soo) trở thành người mà Jae Ho sẽ ra sức bảo vệ dù biết mình bị lừa.”

Năm nay đánh đấu sự hiện diện lần thứ tư tại Cannes của Seol Kyung Gu, sau Peppermint Candy (2000), Oasis (2002) và A Brand New Life (2009).

The Merciless ra rạp ở Hàn Quốc từ ngày 18/5.

Dịch: © Xuân Phong @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Korea Herald