Nhân vật & Sự kiện

25 điều (có thể) bạn chưa biết về Denzel Washington

12/09/2013

Denzel Washington được biết đến bởi số lượng vai diễn khổng lồ trên màn ảnh. Tuy nhiên, có nhiều điều để biết về ngôi sao này hơn là nhìn thấy anh trên phim.

Thực ra, có một số điều về nam diễn viên sáu lần được đề cử Oscar này hầu như không ai biết, như cái tên lạ lùng của anh được đặt như thế nào và lần gặp gỡ một nhà tiên tri đã tiên đoán trước thành công của anh.

Denzel Washington trong phim 2 Guns

Cuối tuần này Denzel cùng với Mark Wahlberg xuất hiện trong bộ phim mới nhất, 2 Guns / Điệp vụ 2 mang. Vì Washington là một diễn viên luôn khiến bạn kinh ngạc trên màn ảnh, bạn nên biết đến anh nhiều hơn. Dưới đây, hãy xem 25 điều ít người biết về ngôi sao này.

1. Washington được đặt theo tên của cha anh, mà cha của anh lại được đặt tên theo vị bác sĩ đã đỡ ông, bác sĩ Denzel. Dù tên đầu của cả hai đều đánh vần giống nhau, nam diễn viên này thưởng chỉ ra tên của cha anh được phát âm nhấn âm đầu (Den-zel), ngược lại tên của anh được phát âm với trọng âm ở âm cuối.

2. Washington theo học tại Đại học Fordham, ban đầu theo khoa sinh học,với hy vọng trở thành một bác sĩ, và sau đó đổi sang khoa học chính trị. Cảm thấy do dự, Washington bỏ học và làm giám đốc nghệ thuật sáng tạo tại trại hè YMCA (Hiệp hội Thanh niên Cơ Đốc).

3. Sau khi Washington tham gia một buổi biểu diễn tài năng ở trại, anh được bảo rằng nên cân nhắc việc diễn xuất. Sau đó anh trở lại Fordham và hoàn tất việc học, tốt nghiệp cử nhân ngành Sân khấu và Báo chí.

Trong phim The Book of Eli

4. Với bộ phim năm 2010 The Book of Eli, Washington tự đóng tất cả các cảnh chiến đấu tay không nguy hiểm cho nhân vật của mình.

5. Trong bài viết chuyên đề trên tờ Newsweek về yếu tố sinh học phía sau quan niệm về vẻ đẹp, Washington được viện dẫn như một ví dụ điển hình cho giải thích khoa học về lý do vì sao một số người có vẻ ngoài đẹp.

6. Washington đã đóng ba phim làm lại: The Manchurian Candidate năm 2004, The Taking of Pelham 1 2 3 năm 2009 và Man on Fire năm 2004.

7. Nam diễn viên đã dùng tới bằng báo chí của mình khi dành hàng tháng trời theo chân những phóng viên tờ Washington Post để chuẩn bị cho vai diễn trong bộ phim The Pelican Brief vào năm 1993.

8. Hầu như hè nào Washington và gia đình cũng đi nghỉ ở Ý.

9. Trước khi Washington đóng vai Malcolm X trong bộ phim năm 1992 của đạo diễn Spike Lee, nam diễn viên đã vào vai nhân vật thế lực này trong vở kịch When the Chickens Came Home to Roost trên sân khấu Off-Broadway.

Đoạt giải Tony năm 2010

10. Năm 2010 Washington đoạt giải Tony Nam diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong vở Fences đóng chung với Viola Davis, cũng thắng giải Tony Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

11. Washington là diễn viên da đen thứ hai chiến thắng hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất của Viện Hàn lâm, theo sau Sidney Poitier là diễn da đen đầu tiên đoạt giải Oscar vào năm 1963.

12. Washington thắng giải Oscar dành cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với bộ phim Training Day vào năm 2001, cùng năm mà cả Poitier nhận giải thưởng Danh dự của Viện Hàn lâm và Halle Berry là phụ nữ da đen đầu tiên đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

13. Washington cũng là nam diễn viên da đen đầu tiên thắng hai giải của Viện Hàn lâm (Training DayGlory).

14. Nhà báo Ukee Washington, phát thanh viên bản tin tại chi nhánh đài CBS ở Philadelphia, là anh em họ của nam diễn viên.

Đoạt giải Oscar năm 2001

15. Washington được sinh ra để mặc quân phục, anh có ít nhất sáu phim mặc đồ này.

16. Anh hai lần vào vai người lính gặp phải chấn thương tâm lý, những trải nghiệm thay đổi cuộc sống trong khi chiến đấu trong cuộc chiến vùng Vịnh: Trung tá Nathaniel Serling trong phim Courage Under Fire (1996) và Thiếu tá Ben Marco trong phim The Manchurian Candidate (2004).

17. Washington là thành viên của câu lạc bộ Boys & Girls Hoa Kỳ khi còn trẻ (một tổ chức truyền cảm hứng cho giới trẻ sống tích cực và quan tâm đến cộng đồng). Kể từ năm 1993 anh trở thành người phát ngôn quốc gia cho tổ chức này.

18. Một lần, khi Washington đang ở trong cửa tiệm làm đẹp của mẹ, một người phụ nữ đến cắt tóc nhìn thấy anh và viết ra một lời tiên tri nói rằng Denzel sẽ lớn lên và có tiếng nói đến hàng triệu người khác. Người phụ nữ này nổi tiếng là nhà tiên tri trong nhà thờ và cộng đồng của họ.

19. Washington là lựa chọn đầu tiên cho nhân vật chính trong phim Blade (1998), cuối cùng vai diễn thuộc về Wesley Snipes.

20. Anh đã bị gãy ngón tay út trong một tai nạn bóng rổ thời thơ ấu và không bao giờ nắn lại đúng được. Ngón tay của anh vẫn bị khoằm đến ngày nay, cong xuống tại khớp dưới cùng một góc đủ 45 độ hướng ra ngoài các ngón tay khác.

Trong phim Courage Under Fire

21. Để đóng phim Courage Under Fire, Washington đã huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia ở Pháo đài Irwin nằm trong tiểu bang California. Suốt cuộc huấn luyện ông đã đạt điều kiện với xe tăng M1A1 và súng 120mm, tham gia các trò chơi chiến đấu, và nghe băng về các trận chiến xe tăng trong video game Desert Storm.

22. Washington đã từ chối vai diễn Cinque trong phim Amistad (1997). Vai diễn đã chuyển cho Djimon Hounsou, với vai này anh đã nhận được đề cử Quả cầu vàng cho diễn xuất.

23. Năm 2006, Washington quyên góp 1 triệu đôla cho tổ chức Cứu lấy Trẻ em châu Phi.

24. Lời đề nghị khiến Washington nuối tiếc nhất khi từ chối là vai Thám tử David Mills của Brad Pitt trong phim Se7en.

25. Washington chỉ đóng bốn vai hài, đầu tiên vào năm 1981 là Carbon Copy, cũng là vai diễn sân khấu đầu tiên của ông. Nam diễn viên đã nói rằng ông luôn muốn đóng một vai diễn lớn.

Dịch: © Hoài Nam @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Moviefone


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này trên Facebook của chúng tôi