Tin tức

Yeo Jin Goo: Gương mặt liên tục của phim truyền hình Hàn năm 2019

30/07/2019

Yeo Jin Goo đã thành đạt rất nhiều trong 13 năm theo nghiệp diễn, nhưng 2019 là một năm thành công thấy rõ với anh.

Yeo Jin Goo trong phim truyền hình The Crowned Clown đầu năm nay

Trong bảy tháng đầu năm, anh xuất hiện trên truyền hình Hàn Quốc trong ba phim khác nhau, được phát sóng gần như liên tục. Vì phim truyền hình Hàn Quốc đang ngày càng được phát sóng thường xuyên với độ trễ nhẹ ở các nước khác, nên ở một số nơi trên thế giới, có thể thấy nam diễn viên 21 tuổi này trong hai phim cùng một lúc.

Yeo Jin Goo có vai diễn đầu tiên vào năm 8 tuổi, khi được chọn vào vai một đứa trẻ ốm yếu trong bộ phim truyền hình I Want To Love, và mặc dù sớm được công nhận tài năng, Yeo Jin Goo thu hút sự chú ý nhiều hơn vào năm 2012, khi đóng vai hoàng tử trẻ bi thương trong bộ phim cổ trang The Moon Embracing The Sun và Park Yoo Chun lúc trẻ trong bộ phim tình bi Missing You.

Sau khi xuất hiện trong phim điện ảnh Hwayi: A Monster Boy, Yeo Jin Goo trở thành nam tài tử trẻ nhất Hàn Quốc nhận giải Nam diễn viên mới xuất sắc trong lịch sử Giải thưởng phim Rồng Xanh. Lúc đấy anh mới 16 tuổi.

Trong phim điện ảnh Hwayi: A Monster Boy, Yeo Jin Goo trở thành nam tài tử trẻ nhất Hàn Quốc nhận giải Nam diễn viên mới xuất sắc trong lịch sử Giải thưởng phim Rồng Xanh

Những cột mốc đã đạt được khiến anh xứng đáng được bàn tán, nhưng năm nay khó mà bỏ qua Yeo Jin Goo. Bằng cách xuất hiện trong ba phim truyền hình, Yeo Jin Goo đã trở thành một gương mặt cố định của màn ảnh nhỏ. Vì phim truyền hình Hàn Quốc trung bình có 16 tập, Yeo Jin Goo đã chiếm thời lượng xem hơn 48 giờ.

Vai diễn đầu năm 2019 của anh là The Crowned Clown, đóng kép hai vai một vị vua thời Joseon và chú hề trông giống anh. Bộ phim của tvN là phiên bản làm lại phim điện ảnh Masquerade và đạt tỷ suất người xem trung bình 12,8%, cao đối với một phim truyền hình phát sóng trên đài cáp Hàn Quốc.

Ngay sau đó, Yeo Jin Goo xuất hiện trong phim bộ lãng mạn-hài kỳ ảo My Absolute Boyfriend, trong đó anh đóng vai một người máy, bất chấp đã được lập trình, bắt đầu phát triển cảm xúc của con người. Bộ phim này có tỷ suất người xem không cao. Ban đầu dự kiến phát sóng 40 tập nửa giờ, chỉ có 36 tập được phát sóng trên kênh truyền hình Hàn Quốc SBS, mặc dù phát sóng quốc tế đã làm tốt hơn với đủ 40 tập.

Trong phim bộ lãng mạn-hài kỳ ảo My Absolute Boyfriend

Không hẳn là bất thường đối với việc một diễn viên Hàn Quốc xuất hiện trong hai phim truyền hình liên tiếp hoặc thậm chí chồng chéo, nhưng điều bất thường là một diễn viên có ba phim liên tiếp và hai phim chồng chéo. Trước khi My Absolute Boyfriend kết thúc ở một số khu vực xem, đã có thể thấy Yeo Jin Goo trong vai một quản lý khách sạn bóng bẩy nhưng dễ bị trêu chọc trong bộ phim truyền hình Hotel Del Luna. Vì một lời hứa của cha mình, nhân vật chủ khách sạn do Yeo Jin Goo đóng nhận một vị trí ở một khách sạn phục vụ ma. Đó không hề là sự nghiệp khách sạn mà anh hình dung.

Hotel Del Luna được mong đợi không chỉ vì có sự tham gia của Yeo Jin Goo và nữ ca sĩ kiêm diễn viên IU, mà còn bởi vì do chị em nhà Hong là biên kịch, họ đã từng viết những bộ phim truyền hình thành công là You’re Beautiful, The Master’s SunMy Girlfriend Is A Gumiho. IU đã giành giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Giải thưởng Baeksang lần thứ 55 cho vai diễn năm ngoái trong bộ phim truyền hình My Mister.

Cùng IU trong Hotel Del Luna

Hotel Del Luna có tỷ suất xem ổn, theo Nielsen Hàn Quốc, báo cáo tỷ suất người xem trung bình là 7,3% và cao nhất là 8,7% trên toàn quốc. Bộ phim đạt tỷ suất người xem cao hơn Arthdal Chronicles, phim ngân sách lớn của Netflix, trước đây được phát sóng trong cùng một khung giờ. Tỷ suất này làm cho Hotel Del Luna trở thành bộ phim được đánh giá cao nhất trong năm cho đến nay, tiếp tục là một cột mốc khác cho Yeo Jin Goo.

Dịch: © Ngô Bình @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Forbes