Bình luận phim

No Tears for the Dead: Câu chuyện buồn về tên sát thủ

08/08/2014

Sát thủ là một chủ đề hay cho phim, thu hút khán giả và sinh ra nhiều nhân vật đa dạng.

Jang Dong Gun đóng vai sát thủ trong No Tears for the Dead

Trong khi những phim nước ngoài đã tạo nên nhiều sát thủ nổi tiếng như Leon, Nikita, ông bà Smith, phim Hàn Quốc cũng có sát thủ của mình. Nam diễn viên Jung Woo Sung cầm đầu băng đảng quốc tế khi vào vai sát thủ trong phim Cold Eyes / Truy lùng siêu trộm năm 2013. Một nhóm bốn sát thủ, hai tên do các ngôi sao hàng đầu Won Bin và Shin Ha Kyun đóng, được mô tả một cách hài hước trong Guns and Talks / Súng và đối thoại do Jang Jin đạo diễn năm 2001.

Giờ đây, ngôi sao hạng A Jang Dong Gun gia nhập nhóm sát thủ, thông qua hợp tác với đạo diễn Lee Jung Beom trong No Tears for the Dead (phát hành ở Việt Nam với tựa Nước mắt sát thủ).

“Hồi đầu tôi không có ý định làm một phim hành động về sát thủ. Tôi chỉ muốn làm phim về một người vật lộn với quá khứ đau buồn và sự xung đột. Chuyện bắt đầu từ đấy,” Lee Jung Beom nói, nổi tiếng với phim đình đám về sự báo thù The Man from Nowhere.”

Gon, do Jang Dong Gun đóng vai, là một thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, phạm sai lầm chết người khi giết một đứa trẻ trong lúc thực thi nhiệm vụ. Đè nén bởi tội lỗi và chìm trong tủi thẹn, Gon không muốn làm sát thủ nữa, nhưng ông trùm của anh giao cho anh nhiệm vụ cuối cùng để chuộc lỗi.

Cảnh trong phim

Trớ trêu cay đắng, mục tiêu cuối cùng của anh là Mo Kyung, do Kim Min Hee đóng, nhà quản lý quỹ thành công và là mẹ của đứa bé đã chết. Gon đến hàn Quốc và lần theo giết cô, nhưng lại lâm vào tình thế khó khăn. Mo Kyung giờ đây sống một cuộc sống đảo lộn trong đau khổ, nhờ vào rượu và ma túy để quên đi cái chết của con gái. Gon hết sức đau đớn và đối mặt với lựa chọn sống còn – tuân theo mệnh lệnh tiêu diệt mục tiêu hoặc mạo hiểm tính mạng để chuộc lại sai lầm quá khứ.

Cảnh đấu súng táo bạo ban ngày giữa thành phố ấn tượng nhờ quy mô, vũ khí và chi tiết. Tuy nhiên, sự liên tục của cốt truyện không đủ liền mạch để hiểu động cơ thật sự đằng sau hành động của Gon. Tâm trạng bối rối trong anh là do sự thương cảm Mo Kyung hay cảm giác tội lỗi gây ra không được mô tả rõ ràng.

Tuy nhiên, trong bộ phim hành động thực tế và đổ máu này, chiều sâu diễn xuất của Jang Dong Gun là đáng chú ý. Để che giấu tâm trạng khổ sở, là kết quả của tuổi thơ thiếu thốn và bị cha mẹ ruồng bỏ, hắn vất vả nỗ lực để làm nổi lên sự nhẫn tâm và tàn bạo. Như tựa phim ám chỉ, theo nghĩa đen là “người đàn ông đang khóc”, không ai khác chính nhân vật của Jang Dong Gun là người đang khóc. Về ý nghĩa bên trong, hắn khóc dù không rơi một giọt nước mắt. Hắn thể hiện sự giận dữ lẫn đau đớn, làm nhân vật này thậm chí có vẻ buồn bã hơn.

Diễn xuất của Kim Min Hee trong phim

Nỗi buồn của Kim Min Hee thấm qua diễn xuất tài tình và tinh tế của cô. Cảm xúc của cô được thể hiện tốt qua ngôn ngữ cơ thể trong việc biểu lộ nỗi đau mất mát đứa con thân yêu, chẳng hạn như khi đôi tay run rẩy lúc vuốt ve tấm ảnh con gái lưu trong điện thoại.

Uy tín của đạo diễn Lee Jung Beom là nhà sản xuất phim Hàn đạt doanh thu cao nhất năm 2010 sẽ được kiểm chứng khi No Tears for the Dead ra rạp.

Dịch: © Minh Phát @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Korea Herald


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này trên Facebook của chúng tôi