Bình luận phim

Twenty như thể American Pie pha trộn The Hangover

15/05/2015

Một trong những câu chuyện độc đáo nhất tô điểm màn bạc Hàn Quốc sau thời gian dài là Twenty, có Kim Woo Bin, Kang Ha Neul, và Junho của 2PM đóng chính. Twenty có một cái nhìn hài hước về thanh niên Hàn Quốc.

Kim Woo Bin chuyển tính cách có phần khó chịu của anh trong The Heirs sang vai Chi Hoo, một học sinh trung học khao khát dục vọng không ngần ngại âu yếm các cô gái khác. Kang Ha Neul là Gyung Jae, một học sinh chăm học nỗ lực bước vào thế giới kinh doanh ngay từ thời thanh niên. Trong khi tận hưởng cuộc sống vô tư lự, Junho của 2PM được giao nhiệm vụ chăm lo cho gia đình với vai Dong Woo, một họa sĩ truyện tranh tham vọng, siêng năng.

Twenty là một trong những phim Hàn về thanh thiếu niên thực tế nhất đến giờ. Một trong những câu thoại hay nhất trên phim là của nhân vật Gyung Jae. Trong một khoảnh khắc quan trọng đầu phim, anh nói, “Bây giờ chúng ta bị buộc phải chọn lựa giữa những ước mơ của chúng ta.”

Gyung Jae nhút nhát trong việc tiếp cận phụ nữ cùng với Dong Woo. Chi Hoo tự tin tiếp cận Soo Bin qua bức thư ngắn đơn giản, dẫn đến âu yếm ở sân sau. Anh giành quyền hẹn hò với cô nàng sau khi các chàng trai giải quyết vấn đề bằng trò oẳn tù tì. Họ trở thành ba chàng lính ngự lâm thời hiện đại, hợp lực khắc phục những khuyết điểm chung của họ.

Twenty thể hiện cách mà những phim truyền hình cho thanh thiếu niên như The Heirs lẽ ra nên làm, với việc phụ nữ giải quyết tam giác tình yêu bằng cách tát tai chàng trai, không như những cô gái ở phim khác. Nhưng thời học sinh của họ chấm dứt khi tốt nghiệp, lúc họ bị buộc phải chọn lựa con đường đến sự trưởng thành. Họ bước vào tuổi đôi mươi và chưa chìm đắm vào những hoạt động nhàm chán của vệc làm người lớn.

Gyung Jae tiếp cận hoàn cảnh của họ từ góc nhìn thực tế nhất. Anh nhận ra rằng mình trưởng thành hơn và cần gánh vác trách nhiệm.

Song, Chi Hoo nghĩ anh có giải pháp hay nhất; anh thích tập trung vào tình dục hơn là trưởng thành. Anh chỉ ra rằng người Hàn Quốc lo lắng và bị ám ảnh với công việc nhà trong khi người Đức quan tâm nhiều hơn đến bệnh lây qua đường tình dục. Đây là cái nhìn giản dị thái quá của tuổi trưởng thành nhưng là cái nhìn được nhiều người tuổi đôi mươi cổ xúy. Thế rồi anh nêu ra những điều kiện được tạo nên bởi cuộc sống nghiện tình dục - những chiếc Audi và xe hơi sang trọng.

Anh trở thành một ‘đứa trẻ to xác’ điển hình, chấp nhận một cuộc sống giải trí ở hộp đêm hơn là công việc tại nhà hàng của cha mẹ. Trong cuộc cãi vả bất chợt với Jin Joo (Min Hyo Rin), anh thình lình nổi hứng trở thành một đạo diễn. Diễn viên kỳ cựu Park Hyuk Kwon (Unkind Women), đóng vai trò nguồn cảm hứng để anh đeo đuổi sự nghiệp trên phim.

Jung So Min (Playful Kiss, Big Man) đóng vai Seul Moo, bạn gái kém may mắn của Chi Ho, phải lòng anh khi anh âu yếm cô suồng sả ở sân sau trường trung học.

Lee Yoo Bin (Pinocchio) đáng yêu trong vai chị của Gyung Jae, So Hee, phải lòng Dong Woo. Cô ủng hộ lối sống nghệ sĩ của anh và hiếm khi chỉ trích anh.

Bài What’s Your Name của nhóm 4 Minute đóng vai trò chọc cười trong một cảnh ở phòng karaoke. Twenty khai thác chủ nghĩa siêu thực của bài hát này và ý niệm lạ lùng, trái thông lệ đóng khung quảng cáo.

Âm nhạc đóng một vai trò quan trọng trong tiến triển của phim. Bài hát đình đám của Eric Carmen năm 1975 All By Myself cũng đóng vai trò then chốt trong phim.

Suy cho cùng, các chàng trai trẻ do Kim Woo Bin, Kang Ha Neul và Junho đóng chỉ là những chàng trai trẻ lập dị đang nỗ lực vươn mình trong cuộc sống. Twenty là một phim mà những người trên 21 tuổi có thể dễ dàng liên hệ và chứa đựng một câu chuyện mà thanh thiếu niên có thể khao khát hướng tới.

Twenty là một phim thực sự chiếm được tình cảm của những anh chàng, cô nàng tuổi đôi mươi. Phim không được phân loại nhưng được đề nghị có sự hướng dẫn của phụ huynh đối với khán giả trẻ.

Thời lượng: 115 phút
Phát hành ở Việt Nam ngày 15/5/2015 với tựa Tôi 20.

Dịch: © Minh Phát @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Kdrama Stars