Tin tức

Michael Bay tiết lộ về Transformers: Dark of the Moon

11/05/2011

Bay đồng tình là Dark of the Moon sẽ mang ý nghĩa kết thúc dấu ấn của ông với loạt phim này. Tuy vậy, ông tin rằng có nhiều cơ hội để "tái khởi động" loạt phim.

Phần đông người ta đến phòng tập để giữ sức khỏe. Số khác để giải tỏa bực bội sau một ngày dài căng thẳng. Còn Michael Bay? Chắc rồi, ông ấy cũng đến vì những lý do đó, nhưng khi nhắc tới Transformers: Dark of the Moon - phần thứ ba của loạt phim siêu lợi nhuận - ông dành thì giờ ở phòng tập để nghĩ về hủy diệt hàng loạt, hay một cảnh đặc biệt phá hủy cả một tòa nhà trong phim.

"Khi làm việc với các biên kịch, chúng tôi nói về việc tôi muốn làm và những gì tôi chưa từng làm. Tôi nảy ra cảnh này trong đầu khi đang tập các động tác gập bụng, và tôi tự nhủ 'cảnh tòa nhà này, lạy Chúa, đúng như ý mình muốn!' Các nhân vật của chúng tôi có lý do để vào tòa nhà này và sau đó tôi mới nhận ra điều mình muốn làm với tòa nhà đó. Bất kỳ điều gì bạn có thể tưởng tượng ra được từ Transformer cũng đều khiến phim thú vị cả."

Một ngày đẹp trời ở bãi đỗ xe Paramount, Bay tiết lộ với ComingSoon.net địa điểm ông đã chuẩn bị cho một số nhà báo được chọn lọc xem qua một số cảnh trong phim bom tấn mùa hè của ông, sẽ ra mắt với định dạng 3D. Ông cũng nói rằng ông muốn bù đắp cho Transformers: Revenge of the Fallen, phần phim ra mắt năm 2009 đã đạt doanh thu gần nửa tỉ đôla trong nước.

"Bạn sẽ không thu được từng ấy tiền từ một bộ phim - và phim đó sẽ không trở thành phim đầu bảng ở Mỹ năm ấy nếu bị khán giả ghét," Bay thành thật. "Đúng, có thể phim đã đi chệch hướng, nhưng chúng tôi đã chịu áp lực. Các nhà biên kịch đã đình công dữ dội và chúng tôi lâm vào thế khó. Chúng tôi phải chịu áp lực nặng nề. Và buộc phải viết kịch bản vội vàng. Rất nhiều người (thực hiện phần thứ ba) sẽ ra đi và phải trả lương cho họ. Tôi phải làm việc mỗi ngày suốt hai năm ròng rã vì tôi muốn bù đắp cho phần thứ hai và tôi muốn thực hiện loạt phim một cách tốt nhất có thể."

Lần này - với sự hỗ trợ của nhà biên kịch Ehren Kruger - họ đầu tư nhiều thời gian hơn cho kịch bản Dark of the Moon, tám tháng ròng rã, Bay thừa nhận việc tận dụng sự trong sáng của phần đầu và cảm xúc tuyệt diệu phim đem lại. Khán giả giờ đã dần nhàm chán với những người máy khổng lồ. Và như Bay nói, "Thần đèn đã ra khỏi đèn."

"Phần này sẽ có kịch bản hoàn thiện hơn, tối tăm hơn và giàu cảm xúc hơn về sau. Bạn có cảm giác như nguy hiểm dâng cao bởi câu chuyện diễn ra ở một thành phố của Mỹ. Nhưng vẫn không tách rời khỏi Ai Cập và kim tự tháp. Tôi rất hài lòng về bộ phim," ông nói, tiết lộ chút ít về câu chuyện mà chúng ta đang trông chờ. "Chỉ có một nhóm nhỏ và chúng ta dõi theo họ. Không có kỵ sĩ nào hết. Tôi vừa nói điều này với Ehren, khi đang bàn về ý tưởng, chúng tôi dùng cụm từ 'Black Hawk Down'. Chúng tôi cố gắng để các kỵ binh không xuất hiện được. Và phim sẽ thú vị hơn khi các anh hùng của chúng ta kết thúc chỉ với một nhóm nhỏ. Nhờ đó mà phim trở nên khác biệt hơn."

Bay ngần ngại khi gọi bộ phim "hoành tráng hơn", nhưng những gì chúng ta chứng kiến ở rạp Paramount gần đây lại là "siêu khủng" (mặc dù chúng tôi hiểu ý của Bay khi nói "kịch bản sâu sắc"). Trong gần 20 phút phim chúng tôi được xem (có thêm năm phút dưới dạng 3D), rõ ràng Bay đang nâng tầm loạt phim này ở từng khía cạnh.

Đáng tiếc chúng tôi không được phép đi sâu vào chi tiết, nhưng chúng tôi sẽ nói, phim rất khốc liệt.

Mọi giác quan của bạn bị đoạn phim chiếu thử tấn công vào ngày 28/4, và bạn còn được thoáng thấy tòa nhà mà Bay phá hủy một cách sáng tạo đã đề cập ở trên.

Về người máy, ông hứa sẽ đi sâu vào tính cách của chúng. "Đây là câu chuyện đa phần về người máy. Tôi ghét phải tiết lộ bí mật, nhưng bạn sẽ biết thêm về cấp bậc, những thứ bên trong một Cybertron. Leaonard Nimoy đã nhập vai rất tốt. Tôi ngại mời, nhưng anh ấy nói, "Chắc rồi, tôi rất vui khi đóng tiếp.’”

Shia LaBeouf và Rosie Huntington-Whiteley trong Transformers: Dark of the Moon

Bay cho biết nhờ công của Kruger mà họ đã đưa được Sentinel Prime (vai của Nimoy) vào câu chuyện, nhưng khi được gặng hỏi chi tiết hơn nữa về những người máy biến hình mà người hâm mộ có thể mong đợi được xem, ông đột ngột ngưng bặt. "Mọi người cũng thấy là chúng tôi không thêm nhiều thứ vào phim."

Đừng lo là sẽ có một "người em song sinh" của Revenge of the Fallen, điều đó là chắc chắn. "Có hai nhân vật phụ. Mới đầu có hơi ngớ ngẩn, nhưng sau đó họ sẽ trở lại hoành tráng. Một trong hai sẽ là nhân vật mới."

Còn về con người, có nhiều gương mặt mới (John Malkovich và Ken Jeong đã xuất hiện trong vài cảnh chúng tôi đã xem - và đừng quên Rosie Huntington-Whiteley, bạn diễn nóng bỏng mới nhất của Shia LaBeouf). Và - cùng với cử chỉ của một người máy - Bay đang phá vỡ ranh giới giữa những gì ông đã làm. "Chúng tôi đã đặt những bộ cánh cho vừa với diễn viên," Bay cười lớn. Với những ai đang tự hỏi ông đang nói về cái gì, thì chắc bạn cũng nhận thấy những bộ trang phục có cánh trong đoạn phim giới thiệu. "Cảnh họ bay giữa các tòa nhà thật tuyệt. Chúng tôi phải chặn một dặm rưỡi các đoạn đường ở Chicago và họ nhảy từ tháp Sear xuống và bay giữa các tòa nhà. Điều đó mới gây sửng sốt."

Bay đồng tình là Dark of the Moon sẽ mang ý nghĩa kết thúc dấu ấn của ông với loạt phim này. Tuy vậy, ông tin rằng có nhiều cơ hội để "tái khởi động" loạt phim. "Không phải với Shia," ông cười toe. "Gừng càng già càng cay. Chỉ cần gọi và anh ấy biến thành quái vật độc ác ngay."

Việc kế tiếp, đạo diễn này cho biết ông muốn thực hiện Pain and Gain, một phim theo phong cách Pulp Fiction, "chuyện có thật về những kẻ khờ khạo tìm kiếm giấc mơ Mỹ. Rất nhiều diễn viên bị phim cuốn hút từ hàng năm nay. Bộ phim là một cái gì đó mà khi thực hiện sẽ thú vị và nhanh chóng."

Transformers: Dark of the Moon ra mắt ngày 1/7.


Dịch: © Thái Hiền @Quaivatdienanh.com
Nguồn: ComingSoon.net