Tin tức

Vạn phụng chi vương: kịch bản xuất sắc cộng diễn xuất của hai ứng viên Ảnh hậu TVB

16/11/2011

Phim truyền hình mới của đài TVB Curse of the Royal Harem (Vạn phụng chi vương) đã chiếu ra mắt tối 31/10. Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi, Trần Cẩm Hồng và dàn diễn viên còn lại của bộ phim đã đến dự buổi lễ quảng bá trong trang phục cổ trang.

Hồ Hạnh Nhi, Trần Cẩm Hồng và Tuyên Huyên tại buổi lễ quảng bá cho Vạn phụng chi vương

Tuyên Huyên tự chấm mình 50% cho vai diễn trong Vạn phụng chi vương

Sau khi xem lại chính mình diễn trong đoạn phim hay nhất được giới thiệu, Tuyên Huyên tự đánh giá chỉ đạt 50% vì cô ít khi đóng phim lấy bối cảnh hoàng cung, nên thiếu kinh nghiệm. Cô nói: "Tôi nhận thấy còn vài chỗ mình có thể cải thiện, và kỹ thuật diễn lẽ ra phải tốt hơn. Đây là vấn đề nhỏ chỉ có tôi biết, còn khán giả chắc không bận tâm."

Trong phim, Hồ Hạnh Nhi và Tuyên Huyên bị vướng vào cuộc chiến quyền lực trong hậu cung. Cơ hội giành ngôi Ảnh hậu của cả hai đều cao. Tuyên Huyên cho biết có cảnh cô bị Hồ Hạnh Nhi tát rất chân thực. Cô nói: "Thực ra, cảnh này chỉ được quay từ một góc, nhưng có thêm hiệu ứng âm thanh nên kết quả như thật. Thực sự Hồ Hạnh Nhi bị áp lực hơn tôi, vì cô ấy sợ làm tôi đau." Tuyên Huyên cũng nói rằng cô rất tự tin vào Vạn phụng chi vương vì kịch bản quá xuất sắc. Cô hy vọng tỷ suất của lần ra mắt này có thể đạt hơn 30 điểm.

Tuyên Huyên thổ lộ cô ủng hộ Hồ Hạnh Nhi trở thành Ảnh hậu truyền hình năm nay, cô nói: "Hồ Hạnh Nhi diễn rất hay trong Vạn phụng chi vương, rất chăm chỉ và nghiêm túc với công việc. Thực sự tôi thấy có lỗi vì mình chưa đủ nghiêm túc. Tôi ít khi đóng phim cổ trang, nên có nhiều từ không hiểu và phải hỏi mọi người. May mà mọi người sẵn lòng giúp đỡ."

Khi nói về cuộc khủng hoảng nhân lực ở TVB, hợp đồng của Tuyên Huyên với TVB đã hết hạn vào tháng 9, được hỏi liệu những điều khoản gia hạn hợp đồng có tốt hơn không, cô mỉm cười: "Tốt hơn trước, nhưng tôi vẫn chưa quyết định nên đi hay ở." Tuyên Huyên cho biết vẫn còn đang thương thảo. Cô sẽ nhanh chóng trở lại Đại lục để quay một phim hiện đại.

Hồ Hạnh Nhi bị áp lực nặng nề vì vai phản diện

Là một trong các ứng viên sáng giá cho ngôi Ảnh hậu, Hồ Hạnh Nhi cảm thấy rất áp lực. Cô cho biết: "Tôi căng thẳng quá, không nghĩ ngợi gì nhiều!" Vào vai hoàng hậu trong Vạn phụng chi vương là lần đầu tiên Hồ Hạnh Nhi vào vai phản diện, cô thật thà cho biết đây là cơ hội hiếm có cho cô đóng vai phản diện, nhưng đồng thời cũng đem lại áp lực. Hồ Hạnh Nhi khẳng định mình vẫn chưa đủ ác: "Hình như tôi trông hiền lành quá." Tuy nhiên, cô cho biết kịch bản hay và súc tích. Cô hy vọng phim sẽ đạt 30 điểm tỷ suất xem đài khi ra mắt.

Hồ Hạnh Nhi cho biết, thậm chí sự kiện quảng bá cho Vạn phụng chi vương "cũng gây áp lực cho tôi. Tối qua tôi không ngủ được. Tôi không dám ngủ, thực ra là vì tôi quá lo lắng vì vai diễn không được đáng mến cho lắm. Tôi sợ khán giả sẽ không thích, nên tôi hy vọng họ hiểu được vì sao cô ấy phải làm những điều tồi tệ đó."

Hồ Hạnh Nhi cũng bày tỏ sau khi phim phát sóng chắc chắn có nhiều ý kiến khác nhau, nên cô sẽ không cố ý lẩn tránh điều gì, mà thay vào đó tiếp nhận mọi ý kiến. Cô cảm thấy mình vẫn có thể cải thiện thêm, kể cả độc ác hơn nữa, nhưng kinh nghiệm từ vai này thực sự giá trị với cô.

Vạn phụng chi vương đạt tỷ suất xem đài cao, cư dân mạng bình phẩm trái chiều

Diễn xuất của Tuyên Huyên trong một cảnh phim Vạn phụng chi vương

Đạt 31 điểm vào thời gian phát sóng ra mắt và 34 điểm vào lúc đỉnh, Vạn phụng chi vương đem lại nhiều phản ứng khác nhau.

Cư dân mạng chỉ trích diễn xuất cường điệu của Hồ Hạnh Nhi và khâu hóa trang quá đậm. Cư dân mạng cũng nhận xét rằng nhân vật của Tuyên Huyên trong lịch sử trẻ hơn bà hoàng do Hồ Hạnh Nhi thủ vai đến 18 tuổi. Người ta cũng chất vấn làm sao một phi tần trong cung cấm mà dám công khai mong cho bà hoàng hậu chết sớm?

Nhà sản xuất Trang Vĩ Kiện giải thích, “Hồ Hạnh Nhi sẽ không ác hoài trong cả bộ phim; cô sẽ từ từ chuyển hóa thành người tốt và nét mặt cô sẽ đằm xuống. Khán giả cần phải kiên nhẫn chờ đợi. Trang điểm đậm ngụ ý một ẩn dụ, còn tạo hình của Tuyên Huyên sẽ được chú trọng hơn theo diễn tiến của bộ phim.

“Trong lúc quay Vạn phụng chi vương, chúng tôi đã tham vấn các chuyên gia lịch sử đời Thanh ở địa lục, tư vấn cho lời thoại, cách đi đứng, phép tắc, và vũ đạo. Trước khi quay, dàn diễn viên được đào tạo đặc biệt.” .


Dịch: © Thái Hiền @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Asian Fanatics


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này trên Facebook của chúng tôi