Tin tức

Guardians of the Galaxy Vol. 2 hướng đến chuyến phiêu lưu khoa học giả tưởng lớn hơn

13/04/2017

Những kẻ cáu kỉnh yêu thích của mọi người đã quay trở lại với cuộc phiêu lưu ngoài không gian thậm chí còn lớn hơn cuộc phiêu lưu bom tấn ở lần ra mắt.

Peter Quill (Chris Pratt) và Drax (Dave Bautista) tìm kiếm người cha mất tích đã lâu của Quill trong Guardians of the Galaxy Vol. 2

Trong Guardians of the Galaxy đình đám năm 2014, nhóm người hùng Marvel đa thành phần do Peter Quill (Chris Pratt) xảo quyệt dẫn đầu cứu lấy vũ trụ, và Guardians of the Galaxy Vol. 2 phần tiếp theo này (dự kiến ra rạp ở Việt Nam ngày 28/4 với tựa Vệ binh dải ngân hà 2) sẽ mở màn với một nhóm bất hảo làm ngôi sao vũ trụ. Đó là nghệ thuật mô phỏng cuộc sống: Những vệ binh từ đâu không biết xuất hiện cách đây ba năm làm cho ai cũng biết đến gấu trúc Mỹ biết nói Rocket (Bradley Cooper lồng tiếng) và cái cây có cảm xúc Groot (Vin Diesel) – và thu về 333 triệu USD ở phòng vé.

“Phim đầu tiên thành công vì chúng tôi chớp lấy cơ hội và cho khán giả điều bất ngờ. Phim này có thể thực sự chỉ là vậy, Vệ binh chỉ có thể là như thế, nếu họ mạo hiểm,” biên kịch kiêm đạo diễn James Gunn nói. “Có nghĩa là cho họ một phim rất khác.”

Với phần 2, nhà làm phim hứa hẹn khái niệm khoa học giả tưởng lớn hơn, thế giới người ngoài hành tinh mới để khám phá và một số nhân vật mới, gồm người cha đã mất tích từ lâu của Peter: một người cổ đại được biết đến với tên Ego (Kurt Russell), rốt cuộc là một hành tinh sống.

Peter Quill gặp được người cha thất lạc đã lâu Ego (Kurt Russell, phải)

“Ego là nhân vật mạnh mẽ nhất mà tôi từng thể hiện,” Russell nói. “Ý tôi là, ông ấy tự tạo nên mình! Thật thiên tài.”

Hai tháng sau khi Guardians kết thúc, Quill (tức Star-Lord) chịu trách nhiệm cho nhóm cựu tù nhân liên ngân hà bất hảo, họ phải chiến đấu để vẫn là một gia đình khi thủ lĩnh của họ đối mặt với việc cuối cùng tìm thấy cha anh. Song “Tôi không biết liệu Quill sẽ là một người trưởng thành hoàn toàn, đầy trách nhiệm hay chưa,” Pratt nói.

Grott “tái sinh” làm một cây con sau khi cứu lấy bạn bè của anh trong cuộc chiến ở phần phim đầu tiên, và có một ‘đứa bé’ trong đám khiến Quill và chiến binh cơ bắp Drax (Dave Bautista) nổi điên ở phần tiếp theo, theo Gunn. Những vệ binh bất đắc dĩ đảm nhận vai trò bố mẹ cho bé Groot là người bạn thân nhất hơi chút điên dại Rocket và sát thủ Gamora (Zoe Saldana). “Hết phân nửa thời gian cô nàng toàn bị những kẻ ngốc vây quanh,” Saldana nói. “Cô phải là người nói lý lẽ.”

Nebula (Karen Gillan)

Điều đó dẫn đến mối quan hệ phức tạp giữa Gamora với người chị em nuôi, cỗ máy giết chóc Nebula (Karen Gillan). Một kẻ vô tích sự khác, Yondu (Michael Rooker) – sống ngoài vòng pháp luật không gian nuôi nấng Quill – cũng trở lại và phối hợp với Rocket và Groot khi họ chạm trán nhóm Ravager, trong khi Drax kết bạn với bạn của Ego Mantis (Pom Klementieff). “Gã trông thô lỗ dữ dằn song cũng có gì đó ngây thơ và tan vỡ,” Bautista nói về gã to xác da xanh của anh.

Trong khi Guardians tiếp tục công việc cải thiện cuộc chơi siêu anh hùng của riêng mình, Saldana lưu ý thành công của phần phim đầu tiên đã truyền cảm hứng cho những phim phỏng theo truyện tranh sau đó chẳng hạn như DeadpoolSuicide Squad nhiều đến mức nào.

Gamora (Zoe Saldana)

“Phim này cho phép nhiều nhà làm phim khác để cho những phim hành động của họ không chỉ có chút linh hồn mà còn có tính giải trí hơn thay vì chỉ ‘ĐÂM SẦM! NỔ ĐÙNG!’” Saldana nói. “Làm tôi thật sự hạnh phúc.”

Dịch: © Minh Phát @Quaivatdienanh.com
Nguồn: USA Today