Tin tức

Người hùng chém dạ quỷ trong Rampant

29/10/2018

Bộ phim xác sống bom tấn mới của Hàn Quốc, được coi là phiên bản Joseon của thành công phòng vé năm 2016 Train to Busan, sẽ ra rạp ở Việt Nam từ ngày 2/11 với tựa Dạ Quỷ.

Trong Rampant, đạo diễn Kim Sung Hoon, từ bom tấn hành động năm ngoái Confidential Assignment, đã bắt tay với Huyn Bin điển trai đóng vai nam chính lần nữa.

Hyun Bin trong vai hoàng tử Yi Chung

Phim kể câu chuyện Yi Chung, vị hoàng tử từ Trung Quốc thời nhà Thanh trở về sau cái chết của thái tử-hoàng huynh. Trên đường tới hoàng cung, Yi tình cờ đụng độ “quỷ đêm”, những quái vật lai xác sống và ma cà rồng đến theo những tiếng động lớn và chỉ tấn công người về đêm.

Đối mặt với nhà vua, người chỉ muốn giữ ngai vàng và tìm kẻ phản bội, và Kim Ja Joon, do Jang Dong Gun thủ vai, một tể tướng tham vọng chiến tranh không chào đón sự trở lại của Yi Chung, anh hợp tác cùng một toán người chiến đấu chống lại lũ quỷ đêm và bảo vệ đất nước.

So sánh với Train của Yeon Sang Ho, khám phá bản chất loài người giữa đại dịch xác sống hậu tận thế, Rampant tập trung hơn vào hành động và sự ly kỳ của việc nhìn thấy những xác sống ăn thịt sống, hút máu tươi.

Quỷ đêm trong trang phục truyền thống Hàn Quốc tấn công triều đình và biến người bị cắn thành những xác sống biết đi

Đạo diễn Kim, đã phô diễn màn bắn súng và đua xe muốn vọt tim ra ngoài với Hyun Bin trong phim trước, đặt nam diễn viên vào vị trí người hùng chém xác sống lần này. Bộ phim kinh phí 17 tỉ won là rất mãn nhãn.

Quỷ đêm trong trang phục truyền thống Hàn Quốc tấn công triều đình và biến người bị cắn thành những xác sống biết đi, được dàn dựng bởi quá trình hóa trang và diễn xuất của diễn viên quần chúng, làm cho cảnh phim đáng sợ như Train.

Những cảnh hành động điệu nghệ của Hyun Bin với một thanh trường kiếm, gần như một tay đánh lại xác sống liên tục tấn công từ nhiều hướng, là rất giải trí. Bộ phim khiến người xem nhấp nhổm trên ghế với những giây phút sợ hãi đến tột cùng.

Phần còn đặt dấu hỏi là ẩn ý châm biếm cựu tổng thống đã từ chức Park Geun Hye và chính phủ của bà.

Kim Ja Joon, do Jang Dong Gun thủ vai, một tể tướng tham vọng chiến tranh

Vị vua bất lực không làm gì để thay đổi thảm họa giết chết thần dân của mình lại tập trung vào việc tìm ra kẻ phản bội để ông ta có thể tiếp tục giữ ngai vàng. Câu thoại “đây không phải là lý do ta trở thành vua” gợi lại hình ảnh vị tổng thống đã bị bãi miễn và bài phát biểu không hối lỗi của bà sau khi cả nước Hàn chấn động bởi bê bối tham nhũng năm 2016 liên quan tới các quỹ kín của bà.

Cảnh cuối cũng có hình bóng của đêm thâu đốt nến lật đổ vị cựu tổng thống này và khép lại với thông điệp rằng “quyền lực tới từ nhân dân, không phải người trị vì.”

Đạo diễn nói rằng anh sử dụng những yếu tố trào phúng làm “một công cụ giải trí khán giả”.

“Những hình ảnh đó tôi có trong đầu vì làm phim không thể tách rời với thời đại mà tôi đang sống. Nhưng những hình ảnh đó được dùng để mang đến hài hước, tôi không viết với ý định để truyền tải thông điệp nhất định nào đó,” đạo diễn nói trong buổi họp báo mới đây ở Seoul. “Tôi chỉ muốn khán giả xem phim của tôi là một bộ phim họ có thể ngồi xuống và thưởng thức.”

Vị vua bất lực không làm gì để thay đổi thảm họa giết chết thần dân của mình lại tập trung vào việc tìm ra kẻ phản bội để ông ta có thể tiếp tục giữ ngai vàng

Nhưng bộ phim dường như làm mất tác dụng vì nới lỏng sự hồi hộp và ớn lạnh mà các thây ma đã làm việc chăm chỉ để tạo ra.

Một sự thất vọng nữa là thiếu phát triển nhân vật. Ngoài trừ Yi Chung, người trở thành nhà lãnh đạo thực sự từ chỗ một hoàng tử hám gái không quan tâm chính trị, các nhân vật khác đều là người tốt chống lại người xấu. Cốt truyện làm khán giả nhớ tới phim quái vật Monstrum mới phát hành tháng trước (đã ra rạp ở Việt Nam với tựa Săn lùng quái thú), khi mọi người truy lùng quái vật ăn thịt người và lan truyền bệnh dịch xuất hiện bên ngoài hoàng cung Joseon.

Tuy nhiên, với những người hâm mộ điện ảnh thích cảnh hành động của Hyun Bin trong Confidential Assignment, Rampant, nơi những cảnh hành động tuyệt kỹ của anh chiếm trung tâm của bộ phim, sẽ được giải trí với chút rùng rợn mùa Halloween này.

Những cảnh hành động điệu nghệ của Hyun Bin với một thanh trường kiếm, gần như một tay đánh lại xác sống liên tục tấn công từ nhiều hướng, rất giải trí

Rampant đã ra rạp ở Hàn Quốc từ ngày 25/10. Phim sẽ được phát hành ở 19 nước bao gồm Đức, Anh, Việt Nam, Singapore, Australia, New Zealand và Mỹ trong hai tuần sau khi ra mắt ở Hàn Quốc.

Dịch: © Ngô Bình @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Korea Times