Tin tức

The Heirs - Boys Over Flowers: giống và khác

18/11/2013

Trước khi The Heirs phát sóng, biên kịch của bộ phim này đã nhấn mạnh rằng đây không phải là bản làm lại Boys Over Flowers.

"Nếu tôi định viết một phim nhái theo Boys over Flowers, thì tôi sẽ không chọn Lee Min Ho đóng," biên kịch Kim Eun Sook nói. "Đó là vì tôi rất tự tin rằng đây sẽ là một phim hoàn toàn khác và câu chuyện mang tính giải trí nhiều hơn để mời Lee Min Ho một lần nữa vào vai nam sinh trung học."

Giờ đây The Heirs đã phát sóng được nửa hành trình, đã đến lúc so sánh phim này với bộ phim thành công đình đám trước kia của Lee Min Ho.

Trên: Lee Min Ho trong vai Kim Tan, The Heirs
Dưới: Lee Min Ho trong vai Gun Jun Pyo, Boys Over Flower

Những điểm tương tự là rất rõ ràng. Đây là câu chuyện về những đứa trẻ nhà giàu học trường bảnh. Một số đứa là những kẻ bắt nạt dọa dẫm những đứa kém may mắn hơn. Đúng rồi.

Một cô gái nghèo phải vào học trường đó vì được học bổng và cô phải đối mặt với sự kỳ thị cho đến khi được che chở dưới đôi cánh của mấy anh chàng trước đó không lấy gì làm dễ thương. Lại giống.

Cô gái nghèo Cha Eun Sang làm thêm rất nhiều công việc và phải vào làm công trong nhà bạn trai giàu có của cô. May thay, cô không phải mặc bộ đồng phục người hầu ngớ ngẩn như Geum Jan Di phải mặc trong Boys Over Flowers. Bất chấp hoàn cảnh trớ trêu, cô vẫn giữ phẩm giá của mình.

Nam nhân vật chính được cho là sẽ cưới cô bạn học cùng giai cấp nhưng lại thách thức kỳ vọng của gia đình và chọn cô gái nghèo. Mặc dù cả Kim Tan và một số bạn bè của cậu ta không tốt đẹp gì, tương tác giữa họ và Cha Eun Sang khiến họ trở thành người tốt hơn. Giống. Giống. Giống.

Cha Eun Sang (trái) của The Heir, và Geum Jan Di của Boys Over Flower

Nhưng để công bằng cho The Heirs thì phải nói những yếu tố này cũng xuất hiện trong rất nhiều phim truyền hình Hàn Quốc khác.

Vậy thì, The Heirs khác thế nào? Có một vài khác biệt, mà hầu hết là tích cực. Phim này ít giống truyện tranh mà giống phong cách câu chuyện Gossip Girls hơn về nhà giàu xấu tính. Có những câu chuện thú vị về người lớn dù ít người trong số họ là dễ mến. Nhưng đây không phải là điều xấu vì phim cho thấy bọn trẻ thừa kế thái độ xấu của người lớn.

Mẹ của Lee Min Ho trong The Heirs không độc ác, chỉ hư hỏng và vô dụng. Và bà là một trong số ít người lớn còn đáng mến.

Lee Min Ho trong vai Kim Tan là một nhân vật hấp dẫn hơn ngay từ đầu. Anh ta giàu có nhưng không kiêu căng. Xét nền tảng của anh, anh đời thường và nhạy cảm. Quần áo và kiểu tóc của Kim Tan cũng thu hút hơn Gun Jun Pyo, dù giờ đây Lee Min Ho trông già hơn đôi chút để đóng vai một nam sinh trung học.

Vì phim này ít giống truyện tranh, nhân vật của Park Shin Hye cũng hiện thực hơn. Cô cũng hoài nghi và cảnh giác hơn là lạc quan thái quá.

Trên: Nhân vật Shi Hoo của Kim Hyun Joong trong Boys Over Flowers
Dưới: Kim Woo Bin vai Choi Young Do trong The Heirs

Vai chính thứ hai Kim Woo Bin không hề giống nhân vật Shi Hoo của Kim Hyun Joong. Trong Boys Over Flowers, chẳng cần nhiều thời gian mới hiểu Shi Hoo nhạy cảm thế nào còn Kim Woo Bin từ từ bộc lộ khía cạnh nhạy cảm của cậu tinh tế hơn và vì thế mà thú vị hơn.

The Heirs không chỉ có chuyện tình tay ba. Phim còn nói về quan hệ giữa Kim Tan và bạn cũ của anh. Về quan hệ giữa anh và em trai. Rất nhiều tổn thương cần lành lại trong cuộc đời Kim Tan và khán giả thực sự mong muốn điều đó xảy ra.

Dẫu sao đi nữa, khó mà tưởng tượng bộ phim này với kết thúc mơ hồ như Boys Over Flowers.

Bạn có đồng ý không? Bạn nghĩ hai phim giống và khác nhau thế nào? Hãy cho chúng tôi biết trên Facebook Quái vật Điện ảnh nhé.

Dịch: © Xuân Phong @Quaivatdienanh.com
Nguồn: KDrama Stars


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này trên Facebook của chúng tôi