Tin tức

James Bond 50 tuổi vẫn gây hứng thú

16/02/2012

James Bond tròn 50 tuổi vào năm nay, nhưng nhìn anh vẫn như 007 ngày nào.

Vẫn vẻ ngoài đó. Vẫn chạy đua với những chiếc xe. Và anh không cho thấy vẻ chậm chạp khi tán tỉnh phụ nữ.

Vậy nên không có gì bất ngờ khi gián điệp người Anh trở lại màn ảnh năm nay với Skyfall, ra mắt ngày 9/11.

Daniel Craig trở lại với vai 007, lần này với sự giúp đỡ từ sếp điệp viên M (Judi Dench), người bị quá khứ ám ảnh. Đồng hành cùng với anh là hai cô gái mới, Eve (Naomie Harris) và Sévérine (Bérénice Marlohe).

Cho dù Bond đã có những đối thủ cạnh tranh sau này như loạt phim Mission: Impossible, các phim hành động của Liam Neeson và, đặc biệt, loạt phim Jason Bourne của Matt Damon, 007 tiếp tục thành công vang dội.

Poster Lễ kỷ niệm 50 năm loạt phim James Bond

Loạt phim (chỉ tính 23 phim của Eon Production) đạt lợi nhuận đứng thứ ba, sau loạt phim Star WarsHarry Potter. Từ phim 007 đầu tiên, Dr. No năm 1962, các phim Bond đã thu về 1,6 tỉ USD tại Bắc Mỹ, theo Box Office Mojo. Star Wars đã thu về 1,9 tỉ USD, và Potter đạt 2,4 tỉ USD.

“Có rất nhiều kẻ bắt chước theo, nhưng Bond mới thật sự là phản người hùng đầu tiên,” nhà sản xuất Skyfall Michael Wilson nói.

Wilson, người đã sản xuất các phim Bond từ Moonraker năm 1979, xem Skyfall không chỉ đánh dấu nửa thế kỷ của một điệp viên hiếm khi run rẩy hay bị kích động nhưng cũng khiến nhân vật trở nên đa dạng hơn.

“Sean Connery (người đã đóng sáu vai Bond từ thập niên 60 đến đầu những năm 70) là một gã hổ báo; ông đã tạo ra sắc thái cho 007,” Wilson nói.

Roger Moore, người đã đóng bảy phim từ 1973 đến 1985, “đóng hài hước hơn,” Wilson nói. “Roger rất thư thái.”

Wilson nói Timothy Dalton (hai phim 1987-1989) “đã đem lại vẻ giản dị” bằng việc tạo ra một nhân vật giống con người thật. Pierce Brosnan (bốn phim 1995-2002” “mang lại nét quyến rũ và nhạy cảm.” (chưa kể đến George Lazenby yểu mệnh, chỉ đóng Bond trong On Her Majesty's Secret Service năm 1969.).

Từ trái sang, từ trên xuống: Daniel Craig, Pierce Brosnan, Sean Connery,
Roger Moore và Timothy Dalton

Craig, người vào vai Bond thứ ba của anh, “là một diễn viên tuyệt vời mang phim trở lại thời của Sean,” Wilson nói.

Dù thế, trong thế giới điệp viên hài hước, tại sao gã này vẫn gây kích động với lời lẽ châm biến và một băng đạn.

“Vẫn còn một ít người tinh tế xem phim không chỉ vì những cảnh hành động,” ông nói. “Dù thế đó luôn là một yếu tố.”

Nhân tố mới: cạnh tranh khốc liệt từ những điệp viên như Jason Bourne, có loạt phim đạt được trung bình 175 triệu USD một phim, theo Box Office Mojo. (phim Bond trung bình là 70 triệu USD, mặc dù đó là giá vé từ nửa thế kỷ trước.)

Wilson thích cạnh tranh, ông cho rằng điều đó sẽ bắt các hãng phim và nhà làm phim nỗ lực hết mình. Skyfall có sự góp mặt của nhiều ứng cử viên và đã đoạt giải Oscar, gồm đạo diễn Sam Mendes và các diễn viên như Dench, Ralph Fiennes và Javier Bardem.

Bên cạnh đó, theo Wilson, việc chống gián điệp thân thiện không thành vấn đề: “Tôi mừng cho thành công của Bourne. Điều tệ nhất cho bất kỳ ai là một bộ phim tồi. Bạn xem một phim hành động hay, bạn sẽ muốn xem một phim khác.”.

Dịch: © Đức Châu @Quaivatdienanh.com
Nguồn: USA Today


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này trên Facebook của chúng tôi