Tin tức

Quá tải phim cổ trang Hàn rồi chăng?

15/04/2013

Hiện đương xuân, khán giả có thể trông đợi một loạt phim truyền hình hài lãng mạn đúng mùa. Nếu vậy, họ sắp thất vọng tràn trề.

Các nhà đài MBC, KBS và SBS đều đã lắp đầy các khung giờ vàng của mình trong tháng 3 và tháng 4 bằng các phim tình cảm cổ trang.

Trong ba đài, MBC đầu tư vào thể loại này nhiều nhất, với hai loạt phim ― Gu Family BookHur Jun, The Original Story ― chiếu mỗi đêm trong tuần.

Nữ diễn viên Lee Yeon Hee trong phim dã sử Gu Family Book [Ảnh: MBC]

Phim dã sử Gu Family Book lên sóng khung giờ buổi tối thứ hai-ba vào đầu tháng 4, sau khi The King’s Doctor kết thúc.

Ngoài ra, trong một động thái có vẻ liều lĩnh, MBC ra mắt phim tình cảm lịch sử Hur Jun, The Original Story, phim thứ năm về cuộc đời của tác giả quyển sách y học nổi tiếng tại Hàn Quốc Dongui bogam.

Khi The King’s Doctor mới chiếu vào cuối tháng 10/2012, phim thành công về mặt tỷ suất người xem, nhưng gần đây khi phải cạnh tranh với phim tình cảm hiện đại Queen of Ambition thì tỷ suất đã giảm, báo hiệu rằng khán giả không còn để tâm nhiều vào câu chuyện của một thái y và có thể không mấy mặn mà xem thêm phim về thái y có thật thời Joseon trong tương lai gần nữa.

Hơn nữa, Hur Jun, The Original Story sẽ chiếu vào tất cả các ngày trong tuần lúc 8 giờ 50 phút tối, khi hầu hết các kênh khác chiếu tin tức và các chương trình khác. Điều đó có nghĩa là Hur Jun phải đủ sức hút để khiến khán giả thay đổi thói quen xem truyền hình.

Nam diễn viên Kim Ju Hyeok đóng chính trong phim của MBC, Hur Jun, The Original Story [Ảnh: MBC]

KBS cũng tự vệ bằng một phim cổ trang về y học Chunmyeong (tựa tạm thời), được lên lịch phát sóng vào tối thứ tư-năm, bắt đầu vào cuối tháng 4. Tuy nhiên, bộ phim hứa hẹn tránh bị “đóng khung” là một phim tình cảm lịch sử theo trào lưu bằng cách liều lĩnh kết hợp thể loại này với sự căng thẳng của phim ly kỳ.

Kịch bản xoay quanh một thái y triều đình, do diễn viên Lee Dong Wook thủ vai, trở thành nghi phạm chính trong một kế hoạch ám sát hoàng đế. Vô tội nhưng phải đào tẩu, nhân vật nam chính này còn phải tìm cách cứu đứa con gái bị bệnh nan y.

Ngoài Hur JunChunmyeong, hai phim tình cảm lịch sử khác cũng được lên lịch đối đầu vào các tối thứ hai và thứ ba từ tháng 4.

Bộ phim cổ trang gây nhiều xôn xao của SBS, Jang Ok Jeong đối đầu với Gu Family Book của MBC.

Trong phim Jang Ok Jeong của SBS, nữ diễn viên Kim Tae Hee sẽ thủ vao Jang Ok Jeong, còn gọi là Jang Hui Bin, một hình tượng lịch sử thời Joseon thường bị thể hiện là phản diện. Vị “hồng nhan họa thủy” này vạch kế hoạch chiếm lấy tình cảm của hoàng đế, bước lên ngôi cao bằng thủ đoạn không ngừng, cuối cùng bị xử tử một cách thích đáng.

Tuy nhiên, phim sắp tới sẽ thể hiện Jang Hui Bin theo một cách khác, với việc vị hoàng hậu là nhân vật chính trong câu chuyện diễm tình có vẻ sướt mướt.

Kim Tae Hee trong tạo hình của Jang Ok Jeong

Trong khi đó, thể loại dã sử của Gu Family Book mới mẻ hơn với câu chuyện về một á thần thời Joseon.

Có Lee Seung Gi và Suzy (Miss A) vào các vai chính, bộ phim sắp ra mắt này được công ty làm phim nổi tiếng Samhwa Networks, từng nổi danh với Bread, Love and Dreams, sản xuất.

Đồng biên kịch Kang Eun Kyung của Bread, Love and Dreams và đạo diễn Shin Woo Chul của A Gentleman’s Dignity đồng chỉ đạo bộ phim này.

Với dàn diễn viên mạnh, công ty sản xuất tốt và cặp đôi biên kịch-đạo diễn này tham gia, tương lai của Gu Family Book có vẻ sáng chói. Và tiếp bước The King’s Doctor, phim được xếp vào khung giờ chiếu gần như cùng lúc với ba phim cổ trang khác.

Tự tin với chất lượng bộ phim, nhà sản xuất Park Tae Young của Samhwa Networks chỉ ra sức thu hút của thể loại cổ trang ở phim này với khán giả mọi độ tuổi là một thế mạnh.

Ông cũng cho biết, một lợi thế nữa là sự tự do sáng tạo khi làm phim tình cảm cổ trang, trong lĩnh vực phục trang, đạo cụ và các khía cạnh khác.

Lee Seung Gi (phải) và Suzy trên poster phim Gu Family Book

Thể hiện sự tự tin hoàn toàn trong bộ phim được hãng truyền hình có kinh nghiệm lâu năm Samhwa Networks đứng phía sau, Park Tae Young hứa hẹn một phim được suy tính kỹ lưỡng sẽ thể hiện “tính hợp lý hiện đại hơn”.

Nói về con đường dẫn đến việc sản xuất Gu Family Book và sức hút của phim, Park Tae Young cho biết lý do chính cả đội ngũ bị thu hút vào bộ phim này là vì phim “khá đáng tin”, với nền tảng lịch sử vững chắc và nhân vật giả tưởng trong một tình huống giả định mà khán giả có thể thấy hợp lý.

Liệu khán giả có thích một phim lịch sử về bán thần hay không? Hơn thế nữa, liệu khán giả có chọn xem phim cổ trang thay vì các phim hiện đại trong mùa xuân này hay không? Với bốn phim sắp tới, khá thú vị khi xem liệu thể loại này còn giữ được sự thu hút và phổ biến rộng khắp từng có trong quá khứ hay không.

Dịch: © Mai Khanh @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Korea Herald


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này trên Facebook của chúng tôi